Hôm nay Samson Hair sẽ mách bạn công thức giúp mọc tóc bằng sữa chua, trứng gà, và mayonnaise. Đây là 3 nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn trong căn bếp nhà bạn.

cong-thuc-giup-moc-toc-bang-sua-chua-va-trung-ga

Trong khi sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất khác nhau như kali, canxi, phốt pho, vitamin B5, kẽm và riboflavin cho cơ thể. Một trong những thành phần quan trọng nhất trong sữa chua là protein, axit lactic giúp nuôi dưỡng cho chân tóc thêm khỏe và kích thích mọc tóc.

Thì trứng gà cũng giàu protein không kém sữa chua có lợi cho việc nuôi dưỡng, phục hồi nang tóc. Đặc biệt, dưỡng tóc bằng trứng có thể thúc đẩy cho tóc mọc dày hơn, phù hợp cho những người đang đối mặt với tình trạng tóc rụng nhiều.

cong-thuc-giup-moc-toc-bang-sua-chua-va-trung-ga-1

1. Chuẩn bị

– 25 ml sữa chua.

– 1 quả trứng gà.

– 25 ml mayonnaise.

– 1 cái chén.

– 1 cái muỗng

– 1 mũ trùm tóc.

2. Cách thực hiện

cong-thuc-giup-moc-toc-bang-sua-chua-va-trung-ga-3

– Đầu tiên bạn đập trứng gà vào chén, sau đó dùng muỗng đánh đều, tiếp theo cho thêm 25 ml mayonnaise vào, dùng muỗng khuấy thêm một lần nữa.

– Tiếp theo bạn cho 25 ml sữa chua còn lại đổ vào hỗn hợp trên rồi dùng muỗng khuấy cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất và sền sệt nhé.

– Như vậy chúng ta đã có công thức giúp mọc tóc bằng sữa chua và trứng gà rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp lên mái tóc, dùng mũ trùm để ủ tóc trong 1 tiếng để các dưỡng chất có trong sữa chua, trứng gà, và mayonnaise thấm sâu rồi gội lại bằng dầu gội mà bạn bạn vẫn hay dùng hàng ngày nhé.

>> Xem thêm: Cách trị rụng tóc, hói đầu vào thời điểm giao mùa

samsonhair.vn