Bài viết hôm nay Samson Hair sẽ cho các biết tầm quan trọng của tinh dầu xả là như thế nào trong việc chăm sóc mái tóc.

cong-dung-cua-tinh-dau-xa-doi-voi-suc-khoe-mai-toc

Cung cấp dưỡng chất cho tóc

Ủ tóc bằng dầu xả là bước chăm sóc tóc không thể thiếu sau khi gội đầu. Sản phẩm này đóng vai trò như một loại “thuốc bổ” giúp tăng cường sức khỏe cho mái tóc. Trên thực tế, các loại dầu xả thường chứa nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết dưới dạng gel có khả năng len lỏi vào các tế bào chân tóc để nuôi tóc phát triển khỏe mạnh.

cong-dung-cua-tinh-dau-xa-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-1
Bên cạnh đó, dầu xả còn có công dụng tạo thành một lớp màng bảo vệ ngăn chặn tóc khỏi bị hư tổn do các điều kiện môi trường, khí hậu… Vì vậy nếu tóc đang có dấu hiệu thiếu chất, bạn nên lập tức sử dụng tinh dầu xả để ngăn chặn và phục hồi tóc hư tổn.

Giúp tóc óng mượt

Khả năng “biến hóa” mái tóc từ khô cứng đến mái tóc bóng mượt và mềm mại sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Kết cấu sền sệt sẽ giúp cho tinh dầu xả dễ dàng thấm sâu vào chân tóc và lõi tóc. Do đó, không cần phải mất quãng thời gian dài để dưỡng, chỉ với 3 phút thoa lên tóc rồi thực hiện massage đầu nhẹ nhàng trên mái tóc và xả lại sạch với nước là bạn đã có thể “thưởng thức” một mái tóc mềm mượt.

cong-dung-cua-tinh-dau-xa-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-2

Hạn chế tóc bớt gãy rụng

Tóc chỉ gãy rụng khi bạn sử dụng tinh dầu xả không đúng cách. Để phát huy công dụng này đối với tóc, bạn nên xả tóc với dầu xả rồi sau đó mới sử dụng dầu gội. Cách gội ngược này còn hạn chế và trị da đầu nhờn hiệu quả ngay sau khi sử dụng dầu xả.

>> Xem thêm: Công thức kích thích tóc mọc nhanh bằng muối mà bạn nên thử

samsonhair.vn