Có nên cắt tóc máu cho trẻ hay không? Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

co-nen-cat-toc-mau-cho-tre-hay-khong-hay-cung-tim-hieu-nhe

Tóc máu là lớp tóc đầu tiên của trẻ, được hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Theo các chuyên gia, cắt tóc máu cho trẻ là một niềm tin theo dân gian không có minh chứng khoa học, rằng cắt tóc máu cho trẻ sớm, tóc sẽ mọc nhanh hơn, dày hơn, và trẻ sẽ được khỏe hơn.

Tuy nhiên, điều bạn nên nhớ, rằng khi cắt tóc đầu tiên của trẻ, chúng ta chỉ giống như cắt cỏ, có nghĩa là chỉ cắt được phần thân tóc trên da đầu, và hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến số lượng nang tóc (là rễ để mọc tóc dài ra) nằm ở dưới da đầu.

Không phủ nhận nhiều trường hợp, sau khi cạo tóc xong, các sợi tóc mọc lên lại dày và cứng hơn hẳn. Tuy nhiên, từ trước đến nay, bác sĩ chưa thấy có bằng chứng nghiên cứu nào về việc này.

co-nen-cat-toc-mau-cho-tre-hay-khong-hay-cung-tim-hieu-nhe-1

Bạn cũng nên nhớ, sau khoảng 3 tháng tuổi, vùng tóc sau đầu của trẻ sẽ tự rụng, tự thay tóc mới, mà dân gian chúng ta gọi là rụng tóc vành khăn. Đây hoàn toàn là một hiện tượng sinh lý, và rất tiếc không liên quan đến tình trạng thiếu canxi mà dân gian vẫn giữ niềm tin bền vững.

Trước 9 tháng tuổi, bé vẫn có nhiều thời gian nằm hơn là ngồi, lật, và đứng. Và đa phần bé sẽ nằm ngửa. Vì vậy cho nên, nếu gia đình cắt tóc máu cho bé sớm quá, có nhiều bé dù đẹp trai đẹp gái cách mấy, cũng nhìn thấy thương.

Vì tóc da đầu mọc lỗ chỗ, không đều, đặc biệt có thể nhìn thấy một vùng cánh đồng hoang ngay sau đầu, vì bé nằm nhiều quá.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây tóc bạc sớm và cách điều trị bằng khoai tây