Không cần phải tốn quá nhiều tiền đến tiệm làm tóc để nhuộm mái tóc đen của bạn thành màu nâu hạt dẻ. Mà bạn có thể nhuộm bằng chanh và cà phê đen mà Samson Hair giới thiệu dưới đây.

cach-nhuom-toc-mau-nau-hat-de-bang-chanh-va-ca-phe-den-dam-dac

 

Chanh và cà phê đen không chỉ có khả năng nhuộm tóc đen thành tóc nâu hạt dẻ mà nó còn khắc phục được tình trạng tóc gãy rụng, xơ rối rất hiệu quả nữa đấy.

Cần chuẩn bị:

– Chanh tươi
– Cà phê đen
– Máy sấy tóc
– Mũ trùm tóc

Chanh đem đi rửa sạch rồi dùng dao bổ làm đôi, rồi vắt lấy lượng nước cốt nguyên chất cho vào chén, và lọc bỏ hạt là được.

cach-nhuom-toc-mau-nau-hat-de-bang-chanh-va-ca-phe-den-dam-dac-2

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm ướt mái tóc và da đầu trong vòng 30 phút rồi dùng dầu gội, gội sạch bụi bẩn, bã nhờn giúp các nang tóc được sạch sẽ, giãn nở để hỗ trợ việc nhuộm tóc đạt kết quả tốt nhất có thể.

Bước 2: Sau khi gội xong, bạn hãy dùng tay vắt nhẹ mái tóc cho bớt nước, đổ trực tiếp nước cốt chanh tươi lên, sao cho từng sợi tóc được thấm ướt trong nước chanh.

Bước 3: Lấy mũ trùm kín hết tóc lại, ủ trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Bạn hãy bỏ mũ trùm ra, cúi đầu xuống, rồi dội từ từ cà phê đen đậm đặc lên toàn bộ mái tóc và da đầu. Vừa gội vừa sử dụng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng từ chân tóc cho đến ngọn tóc.

Bước 5: Cứ massage đều như vậy từ 1-3 phút, rồi để khô tự nhiên thêm 15 phút thì đội lại mũ trùm tóc.

Bước 6: Dùng máy sấy, sấy nóng bên ngoài mũ trùm để các hoạt chất có trong cà phê đen ngấm sâu hơn đến từng sợi tóc, giúp màu lên nhanh và bền hơn.

Bước 7: Sấy 5 phút và ủ thêm 45 phút nữa, rồi bỏ mũ trùm ra, gội sạch cà phê đen bằng nước và dầu xả, dùng khăn lau khô là xong.

Ngay lần đầu tiên thực hiện phương pháp nhuộm tóc bằng chanh và cà phê đen đậm đặc. Bạn sẽ cảm nhận được màu tóc đen của mình trở thành màu nâu hạt dẻ thời thượng. Chúc các bạn thành công!.

>> Xem thêm

samsonhair.vn