Gội đầu tưởng chừng như là việc đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng hầu hết chúng ta đều gội đầu sai cách, làm tóc bị rụng mà không hề hay biết.

cach-goi-dau-dung-cach-de-khong-bi-rung-toc-1

1. Gội đầu bao nhiêu là đủ trong một tuần

– Đa số chúng ta sau một ngày làm việc, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi… và sau khi tối trở về nhà đều muốn gội đầu ngay, và thực hiện hành động này hàng ngày. Tuy nhiên gội đầu quá nhiều chưa chắc là đã tốt, mà nó còn là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

Samson Hair khuyên bạn là tùy vào yếu tố như loại tóc và môi trường làm việc mà tần suất gội đầu sẽ khác nhau.

– Cụ thể chỉ nên gội đầu 2 lần/ 1 tuần vào mùa hè. Và gội đầu 3 lần/ 1 tuần nếu mái tóc của bạn có chứa nhiều dầu.

– Dấu hiệu nhận biết bạn cần đi gội đầu ngay là khi cảm thấy mái tóc của mình bị bết lại và thiếu sức sống, kèm theo da đầu ngứa, đây là lúc cần đi gội đầu.

cach-goi-dau-dung-cach-de-khong-bi-rung-toc

2. Cách gội đầu đúng cách mà bạn cần biết.

– Khi gội đầu, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu gội đầu vừa đủ, nếu tóc dầu và bụi bẩn bám nhiều, thì có thể tăng lượng dầu gội lên cho phụ hợp.

– Trước khi gội đầu, có thể dùng tinh dầu thoa lên mái tóc, rồi dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trong 10 -15 phút để thư giản và kích thích cho máu lưu thông. Để ủ thêm 1 tiếng rồi xả lại bằng nước.

– Trong khi gội đầu, tuyết đối không được thoa dầu gội lên mái tóc vì hành động này rất có hại cho da đầu. Cần phải làm ẩm tóc, cho dầu gội vào tay trái và xoa đều dầu gội khắp đầu, dùng tay phải mát xa da đầu và tóc. Hãy làm cho dầu gội sủi bọt trước khi tiếp xúc với da đầu, xả thật nhiều nước cho sạch dầu gội

– Không được gội đầu bằng nước quá nóng để bảo đảm sức khỏe cho mái tóc và da đầu. Nếu vào mùa đông thì bạn có thể dùng nước ấm để gội thôi nhé.

– Hãy để tóc khô tự nhiên thay vì dùng khăn, bởi hành động này sẽ làm tóc bị rối và dễ gẫy rụng.

– Chỉ nên chải tóc sau khi tóc đã khô hẳn, vì việc chải tóc khi còn ước sẽ làm mái tóc bị hỏng và thậm chí là gây hại cho da đầu.

>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc suôn mượt chỉ bằng việc gội đầu

samsonhair.vn