Gàu có thể là tình trạng xảy ra khi da đầu của bạn quá khô hoặc da bị viêm da tiết bã. Nó cũng có thể là do bệnh chàm, bệnh vẩy nến hoặc sự phát triển quá mức của một loại nấm men có tên malassezia.

Có rất nhiều cách trị gàu hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà, hãy tham khảo những bí kíp trị gàu, rụng tóc mà Samson Hair mách bạn dưới đây.

bo-tui-cac-bi-kip-tri-gau-rung-toc-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha

Aspirin

Aspirin có chứa thành phần hoạt chất tương tự (axit salicylic) như nhiều dầu gội trị gàu bằng dược liệu. Nghiền nhỏ 2 viên aspirins thành bột mịn và thêmvào dầu gội đầu mà bạn sử dụng mỗi khi gội đầu. Để hỗn hợp trên tóc của bạn trong 1-2 phút, sau đó gội lại bằng nước sạch.

Dấm táo

Tiến sĩ Mehmet Oz khẳng định rằng dấm táo có thể dùng làm một phương pháp điều trị gàu, vì tính axit của dấm táo làm thay đổi độ pH của da đầu, làm cho nấm khó phát triển hơn. Trộn 1/4 cốc rượu táo với một phần tư nước trong một chai xịt và phun đều trên da đầu của bạn. Quấn đầu của bạn trong một chiếc khăn và để trong 15 phút đến một giờ, sau đó gội đầu như thường lệ. Làm điều này hai lần một tuần.

bo-tui-cac-bi-kip-tri-gau-rung-toc-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-1

Dầu cây chè

Một nghiên cứu cho thấy dầu gội đầu với chỉ 5% dầu cây chè giúp loại bỏ gàu hiệu quả. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt dầu cây chè vào dầu gội yêu thích của bạn khi bạn gội đầu.

bo-tui-cac-bi-kip-tri-gau-rung-toc-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-2

Dầu oliu và xả

Dùng 5-7 cây sả (khoảng 1 gang tay tính từ gốc trắng), lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành từng khoanh mỏng và để ráo nước. Cho sả vào dầu oliu nguyên chất và đun trên lửa liu riu cho đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp này nguội thì cho vào lọ thủy tinh, nhựa và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách sử dụng dầu oliu và sả ngăn rụng tóc: Làm ướt tóc, cho hỗn hợp dầu oliu, sả vào tay và thoa đều lên da đầu và tóc, ủ trong 30 phút rồi gội lại với nước và dầu gội cho thật sạch. Sử dụng đều đặn mỗi tuần sẽ khiến mái tóc chắc khỏe và da đầu sạch gàu.

>> Xem thêm: 3 công thức dùng chanh ngăn tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh