Chỉ cần tuân thủ 3 bí quyết mà Samson Hair chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên vì mái tóc của mình nhanh dài ra trông thấy.

bo-tui-3-bi-quyet-giup-mai-toc-cua-ban-mau-dai-hon

1. Chải tóc mái thường xuyên

Chải tóc mái nhẹ nhàng, thường xuyên 1-2 lần mỗi sáng và tối sẽ giúp kích thích các nang tóc và làm tóc bạn dài nhanh trông thấy. Ngoài ra, việc làm ẩm và chải tóc cũng là một cách tốt để những sợi tóc mái không “lỉa chỉa” do quá ngắn.

2. Không sấy tóc quá nhiều

Vì tóc mái quá ngắn thường hay mất nếp và chĩa “tứ hướng” nên nhiều người thường dùng máy sấy để ép những lọn tóc vào đúng vị trí. Nhưng việc sấy tóc với nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng xấu đến không chỉ tóc mái mà cả mái tóc của bạn.

bo-tui-3-bi-quyet-giup-mai-toc-cua-ban-mau-dai-hon-1

Sấy tóc sẽ làm tóc bạn mất đi độ ẩm và làm chậm quá trình phát triển. Vậy nên sau khi gội đầu, hãy dùng khăn bông để lau nhẹ và để tóc khô tự nhiên nhé.

3. Massage da đầu + tinh dầu – Cách làm tóc mái dài hiệu quả

Massage da đầu với tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp các mạch máu dưới da đầu lưu thông tốt hơn, từ đó kích thích sự phát triển của mái tóc.

Dầu dừa sẽ là sản phẩm cung cấp độ ẩm giúp tóc nhanh dài hơn, có tác dụng chống oxy hóa giúp mái tóc trở nên óng mượt.

bo-tui-3-bi-quyet-giup-mai-toc-cua-ban-mau-dai-hon-2

Cách 1: Trước khi gội đầu, lấy một ít tinh dầu dừa ra tay, thoa lên tóc mái, massage nhẹ nhàng 5 phút rồi để khoảng 30 phút cho dầu dừa thấm vào tóc sau đó gội lại với nước sạch.

Cách 2: Lấy dầu dừa pha với dầu gội đầu và gội đầu như bình thường.

Cách 3: Thoa một lượng dầu dừa lên tóc mái, massage nhẹ nhàng và để qua đêm.

>> Xem thêm: Điểm danh 5 dưỡng chất thiên nhiên ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả