Một mái tóc óng ả và suôn mượt luôn là mơ ước của phái đẹp. Tuy nhiên để có được điều này thì là cả một quá trình, nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc tóc mình hợp lý, thì mái tóc óng mượt sẽ không còn điều trong mơ nữa.

Dưới đây Samson Hair sẽ mách bạn bí quyết chăm sóc tóc suôn mượt chỉ bằng việc gội đầu mà bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng ngày.

bi-quyet-cham-soc-toc-suon-muot-chi-bang-viec-goi-dau

1. Nước gội đầu:

– Chỉ gội đầu bằng nước lạnh, hoặc vào mùa đông thì nên dùng nước ấm ấm thôi nhé. Việc gội đầu bằng nước lạnh có khả năng duy trì độ ẩm cho tóc tốt hơn so với nước nóng.

– Bởi gội đầu bằng nước nóng sẽ làm da đầu của bạn bị tổn thương và khô, làm cho mái tóc của bạn trở nên thiếu sức sống, dễ gãy rụng và chẻ ngọn.

2. Dùng lượng dầu gội vừa đủ:

– Khi gội đầu, bạn hãy lấy 1-2 lượng dầu gội, cho nước vào rồi đánh bọt rồi mới thoa lên mái tóc để gội nhé, lưu ý là không được thoa trực tiếp dầu gội lên mái tóc.

– Nếu như bạn dùng quá nhiều dầu gội sẽ làm tẩy sạch lớp dầu tự nhiên vốn có của da đầu và thậm chí là làm tóc bị khô đấy.

bi-quyet-cham-soc-toc-suon-muot-chi-bang-viec-goi-dau-1

3. Gội đầu đúng cách:

– Tuyệt đối không được dùng móng tay cào da đầu, và vò tóc quá mạnh sẽ có nguy cơ làm da đầu bị trầy xước, và tổn thương. Thay vào đó là hãy dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng, cách làm này không chỉ giúp tăng cường quá trình lưu thông máu, mà da đầu cũng sạch hơn.

4. Cách thoa dầu xả:

– Thay vì thoa dầu xả từ gốc đến ngọn mà bạn hãy thoa lượng dầu xả từ nửa thân tóc đến ngọn và xả sạch sau 2 phút sẽ giúp bạn có được mái tóc mềm mượt mà không bị bết dầu.

5. Đừng gội đầu mỗi ngày:

– Hãy gội đầu tối đa 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cho lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng và bảo vệ tóc tốt hơn.

– Nếu bạn gội đầu quá nhiều sẽ làm lớp dầu này mất đi, từ đó tóc sẽ bị hư tổn, khô sơ và dẫn đến gãy rụng.

bi-quyet-cham-soc-toc-suon-muot-chi-bang-viec-goi-dau-2

6. Chăm sóc tóc sau khi gội:

– Sau khi gội và xả xong bạn hãy chọn loại khăn mềm có khả năng thấm hút nhanh để lau tóc khô, hạn chế chẻ ngọn thay vì chọn 1 chiếc khăn vải bông thông thường.

– Samson Hair khuyên bạn hãy để tóc khô tự nhiên, nếu có việc đột xuất muốn tóc khô nhanh buộc phải dùng máy sấy tóc. Thì bạn hãy lau khô 70% rồi sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, đừng sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bị hư tổn và dễ gãy rụng.

>> Xem thêm: Những hiểu lầm cần tránh khi chăm sóc mái tóc

samsonhair.vn