Trà xanh không chỉ là một thức uống quen thuộc của nhiều người, mà đây còn là một trong những nguyên liệu thiên nhiên trị rụng tóc nữa đấy.

Hãy cùng Samsom Hair tìm hiểu 4 tác dụng của trà xanh trong việc chăm sóc tóc, giảm gãy rụng là gì nhé.

bat-bi-4-tac-dung-cua-tra-xanh-trong-viec-tri-rung-toc-khong-phai-ai-cung-biet

Tiêu diệt ký sinh trùng trong da đầu

Gội đầu bằng trà xanh trị rụng tóc có thể giúp tiêu diệt ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm. Những ký sinh trùng này có xu hướng làm suy yếu chân tóc, dẫn đến rụng tóc và rụng tóc nhiều hơn. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của trà xanh, các loại vi khuẩn “cứng đầu” này cũng phải “chào thua” cho mà xem!

Giảm mức cholesterol trong cơ thể

Trên thực tế, rụng tóc xảy ra do sự tăng nồng độ DHT (dihydrotestosterone). Trà xanh giúp làm giảm nồng độ DHT và cholesterol trong cơ thể. Chính vì thế, có thể nói rằng, trà xanh giúp ngăn chặn 5-alpha-reductase, một loại enzyme chuyển đổi testosterone thành DHT, là một cách chữa rụng tóc vô cùng hiệu quả.

bat-bi-4-tac-dung-cua-tra-xanh-trong-viec-tri-rung-toc-khong-phai-ai-cung-biet-1

Thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu

Trà xanh có khả năng phá vỡ các mảng bám trong mạch máu của chúng ta, do đó thúc đẩy lưu lượng máu đến hầu hết các cơ quan, thậm chí ở cả da đầu. Không những thế, trà xanh cũng giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp phá hủy các gốc tự do cản trở lưu thông máu. Theo cách này, trà xanh hoàn toàn có thể giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc.

Giàu Vitamin B

Trong trà xanh có chứa đầy đủ các vitamin thiết yếu, bao gồm cả vitamin B (panthenol), giúp kiểm soát rụng tóc cũng như loại bỏ tóc chẻ ngọn và làm mềm tóc. Vì vậy, bạn có thể tận dụng loại nguyên liệu này bằng cách uống hoặc sử dụng nước rửa trà xanh để gội đầu cho tóc.

bat-bi-4-tac-dung-cua-tra-xanh-trong-viec-tri-rung-toc-khong-phai-ai-cung-biet-2

Vậy là những tác dụng trị rụng tóc của trà xanh đã được bật mí rồi đó. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay những cách chữa rụng tóc từ trà xanh đi nào? Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể gặt hái những lợi ích tối đa từ trà xanh trị rụng tóc khi kết hợp vào thói quen chăm sóc tóc và cơ thể hằng ngày thôi đó nhé.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết trị rụng tóc hiệu quả bằng khoai lang