Rụng tóc là vấn đề lo lắng của cả phụ nữ, và nam giới. Bởi nếu rụng tóc quá nhiều, sẽ gây đến tình trạng hói đầu.

8-nguyen-nhan-thuong-gap-khien-ban-bi-rung-toc-hoi-dau-3

Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị rụng tóc? Dưới đây Samson Hair sẽ liệt kê ra 8 nguyên nhân thường gặp khiến bạn bị rụng tóc, hói đầu.

1. Do gien di truyền:

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến tóc của bạn bị rụng, và dẫn đến hói đầu. Bởi yếu tố di truyền là điều không thể tránh khỏi và khoa học cũng đã chứng minh. Nếu trong gia đình có nhiều người bị rụng tóc thì nhiều khả năng bạn cũng sẽ bị tình trạng tương tự.

8-nguyen-nhan-thuong-gap-khien-ban-bi-rung-toc-hoi-dau

2. Stress:

Tình trạng căng thẳng đầu óc kéo dài khiến cơ thở sản sinh ra các hóc môn làm rối loạn quá trình luân chuyển máu làm chậm quá trình phát triển của tóc, dẫn đến rụng tóc.

3. Yếu tố nội tiết tố hóc môn nam:

Việc tiếp xúc tuyến dầu trên nan tóc tạo nên các phản ứng và gây ra rụng tóc.

4. Hút thuốc lá quá nhiều:

Đây cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc, bạn nên hút ít lại, hoặc bỏ hẳn được sẽ rất tốt, không chỉ đối với sức khỏe mà kể cả mái tóc.

8-nguyen-nhan-thuong-gap-khien-ban-bi-rung-toc-hoi-dau-2

5. Đội mũ quá nhiều:

Việc thường xuyên đội mũ bảo hiểm sẽ làm nóng, khiến chân tóc nở ra sẽ khiến tóc dễ gãy rụng.

6. Gội đầu sai cách và quá nhiều:

Nếu bạn là người thường xuyên gội đầu nhiều lần và có thói quen dùng tay cào mạnh sẽ khiến tóc bị yếu đi và rụng rất nhiều.

Nên gội đầu 3-4 lần/ trên 1 tuần, không cho dầu gội tiếp xúc trực tiếp lên mái tóc. Mà cần phải pha loãng dầu gội vào nước để tránh tóc bị quá nhiều hóa phẩm thấm vào.

8-nguyen-nhan-thuong-gap-khien-ban-bi-rung-toc-hoi-dau-1

7. Sấy tóc với nhiệt độ cao:

Việc sấy tóc ở nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến mái tóc dễ gãy rụng. Cách tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên, hoặc chỉ sấy tóc ở nhiệt độ thấp

8. Ăn uống không điều độ:

Bạn nên cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng như protein, lưu huỳnh, kẽm, sắt, các loại vitamin nhóm B, canxi… để cung cấp cho tóc và da đầu có được đầy đủ dưỡng chất, giúp cho mái tóc chắc khỏe, và không bị gãy rụng.

>> Xem thêm: Cách mọc tóc nhanh hơn với công thức đơn giản này

samsonhair.vn