Trong bài viết hôm nay Samson Hair sẽ chia sẻ đến các bạn 6 loại thực phẩm giúp mái tóc bạn chắc khỏe, dày dằn suôn mượt, hạn chế gãy rụng đáng kể.

6-loai-thuc-pham-giup-mai-toc-ban-chac-khoe-suon-muot-giam-gay-rung

1. Các loại hạt:

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí… không chỉ tốt cho việc giảm cân, mà còn rất tốt cho sức khỏe của mái tóc. Trong hạt óc chó, ngoài vitamin B, E, còn có cả acid linoleic và omega-3 giúp kích thích tóc đen phát triển.

2. Rong biển:

Trong rong biển có chứa các acid giúp đào thải độc và các chất gây ung thư. Chính vitamin A, B và biotin có trong rong biển là những thành phần quan trọng giúp tóc mọc nhanh hơn.

6-loai-thuc-pham-giup-mai-toc-ban-chac-khoe-suon-muot-giam-gay-rung-1

3. Các loại quả mọng:

Các loại quả mọng như dứa, kiwi, cam hay dâu tây… có chứa các chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin B, C, E cao giúp cải thiện độ ẩm cho da đầu cũng như giữ sắc tố tóc.

4. Quả bơ:

Các chất béo có lợi trong quả bơ giúp tăng độ ẩm cho da và tóc. Ngoài ra, trong quả bơ còn có omega-3 và biotin giúp chất lượng tóc được cải thiện hơn.

6-loai-thuc-pham-giup-mai-toc-ban-chac-khoe-suon-muot-giam-gay-rung-2

5. Trà xanh:

Trong trà xanh có chứa vitamin B giúp nuôi dưỡng chân tóc, làm tóc mềm mượt hơn. Ngoài ra, trà xanh còn chứa một loại hợp chất đóng vai trò là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm gàu.

6. Đậu đen:

Có chứa một loại estrogen thực vật, có tên Isoflavone, giúp tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, lượng vitamin B1, B2 có trong loại đậu này còn giúp phục hồi độ bóng của tóc.

>> Xem thêm: 6 nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng ngứa da đầu