Nếu bạn đang cảm thấy buồn rầu và thiếu tự tin vì mái tóc của mình bị khô xơ, hư tổn. Đừng lo lắng hãy tham khảo 6 bí quyết khắc phục mái tóc hư tổn mà Samson Hair giới thiệu dưới đây nhé.

6-bi-quyet-khac-phuc-mai-toc-bi-hu-ton-hieu-qua

1. Gội đầu đúng cách

Khi gội, chúng ta thường kéo hết đuôi tóc lên đầu rồi xoa, hành động này sẽ làm tóc rối, làm đuôi tóc khô vì thiếu độ ẩm.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn không nên gội đầu quá nhiều để tránh cho ngọn tóc bị khô vì không kịp cấp ẩm.

2. Không lấy khăn chà khô tóc

Thói quen dùng khăn chà xát là khô tóc sẽ dễ khiến tóc bị hư tổn nặng hơn. Thay vì lấy khăn tắm xoa đầu, bạn hãy dùng áo phông chất cotton, quấn lên đầu rồi bóp cho thấm hết nước nhé.

6-bi-quyet-khac-phuc-mai-toc-bi-hu-ton-hieu-qua-1

3. Chải tóc khi khô

Thay vì chải tóc khi ướt thì bạn hãy đợi cho tóc khô rồi mới chải nhé, lưu ý là nên chải từ gốc đến ngọn như bình thường, và chải từ chỗ rối xuống.

Một điều quan trọng nữa là bạn hãy chọn cho mình một chiếc lược phù hợp cho từng kiểu tóc.

4. Sấy lạnh cho tóc

Không nên gội bằng nước nóng hay sấy khô bằng hơi nóng, như vậy sẽ làm tóc bạn trở nên khô và xơ. Lúc tóc còn ướt hãy chải bằng ngón tay cho tơi ra rồi sấy bằng hơi lạnh.

5. Kết hợp banking soda với dầu gội

Việc thử dùng dầu gội đầu với banking soda, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì mái tóc mình chắc khỏe, bóng mượt hơn. Lưu ý là ta chỉ nên dùng phương pháp này 1 lần/ 1 tuần thôi nhé.

6-bi-quyet-khac-phuc-mai-toc-bi-hu-ton-hieu-qua-2

6. Sử dụng dầu gội chứa keratin

Keratin thủy ngân là thành phần tốt nhất để giúp phục hồi tóc hư tổn, mang đến cho bạn mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và luôn vào nếp.

>> Xem thêm: Những sai lầm thường gặp cần tránh khi sấy tóc

samsonhair.vn