Nếu như bạn đang mắc phải 5 thói quen tai hại mà Samson Hair liệt kê dưới đây thì hãy bỏ ngay để tránh gây rụng tóc, hói đầu nhé.

5-thoi-quen-tai-hai-khi-ngu-gay-rung-toc-hoi-dau-can-tranh

Không chải đầu trước khi đi ngủ

Chải đầu trước khi ngủ giúp phân phối dầu tự nhiên do da đầu tiết qua tóc. Điều này sẽ kích thích các nang tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc vào nếp hơn cũng như có thể giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

Nhưng chải tóc mạnh hoặc chải bàn chải qua tóc ướt có thể gây căng sợi tóc và dễ gãy. Vì vậy, thích hợp nhất là sử dụng lược răng thưa trước khi đi ngủ.

Không để ý chất liệu vỏ gối

Chất liệu của vỏ gối mà bạn gối mỗi tối có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của tóc. Chẳng hạn, ngủ trên vỏ gối bằng vải bông có thể làm vướng và làm tối tóc bạn các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng vỏ gối bằng chất liệu satin sẽ chạn chế việc tóc rụng và bị vểnh ra làm hỏng dáng tóc sau mỗi sáng thức dậy.

5-thoi-quen-tai-hai-khi-ngu-gay-rung-toc-hoi-dau-can-tranh-1

Gội đầu bằng nước nóng

Hơi nóng từ vòi hoa sen nóng có thể lấy đi dầu tự nhiên (bã nhờn) của tóc và làm hỏng chân tóc. Không có bã nhờn, tóc trở nên khô và dễ gãy, từ đó dẫn đến tóc dễ chẻ ngọn và rụng nhiệu hơn. Tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước ấm, hoặc nước lạnh nhé.

Để tóc ướt đi ngủ

Đây là thói quen nhiều người mắc phải khi hay gội đầu vào buổi tối. Và nó vô cùng có hại với tóc bạn. Bởi khi để tóc còn ướt đi ngủ, sẽ khiến tóc dễ gãy hơn gây khiến tóc rụng nhiều và dễ gãy rụng, Ngoài ra, tóc ướt làm ẩm gối tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập da đầu gây nấm, gàu.

Nếu bạn gội đầu trước khi đi ngủ, hãy sử dụng máy sấy tóc để ít nhất làm khô tóc ở một mức nào đó.

5-thoi-quen-tai-hai-khi-ngu-gay-rung-toc-hoi-dau-can-tranh-2

Xõa tóc đi ngủ

Chúng ta vẫn thường nghĩ xõa tóc khi đi ngủ mới là tốt. Nhưng thực tế, nó càng khiến tóc bạn dễ bị tổn thương và nhanh xơ, gãy do bị ma sát nhiều. Nếu có mái tóc dài, bạn nên tết gọn nó lại trước khi đi ngủ để nó không bị rối khi ngủ dậy nhé.

>> Xem thêm: Cách dùng vỏ bưởi kết hợp với bồ kết gội đầu để có mái tóc chắc khỏe, óng mượt