Để có được một mái tóc suôn mượt, bóng khỏe thì bạn nên tránh ngay 5 sai lầm làm tóc bị hư tổn sau khi gội đầu mà Samson Hair chia sẻ dưới đây nhé.

5-sai-lam-lam-toc-bi-hu-ton-sau-khi-goi-dau-can-tranh

1. Cột tóc quá chặt

Nếu bạn có thói quen cột tóc hay buối tóc quá chặt thì hãy bỏ ngay nhé. Vì nếu bạn cột tóc quá chặt sẽ làm cho độ căng giản tự nhiên của sợi tóc giảm rõ rệt từ đó dễ gãy rụng hơn.

2. Chải tóc ngay sau khi gội

Đa số chúng ta đều mắc phải sai lầm này đó là chải tóc ngay sau khi gội đầu, thói quen tưởng chừng như vô hại này lại gián tiếp làm sợi tóc bị căng và đứt gãy.

Cách tốt nhất là bạn hãy lấy khăn bông thấm khô tóc (lưu ý là không được chà xát mạnh nhé) trước rồi hãy chải tóc nhé.

5-sai-lam-lam-toc-bi-hu-ton-sau-khi-goi-dau-can-tranh-1

3. Sấy tóc quá lâu

Việc muốn mái tóc của mình khô thật nhanh nên nhiều người đã lạm dụng máy sấy tóc. Theo các chuyên gia thì nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất, vì nếu bạn sấy mái tóc sẽ làm tóc bị hư tổn và độ bóng mượt tự nhiên cũng giảm hẳn.

Nếu buộc phải dùng máy sấy tóc thì bạn chỉ nên sấy trong vòng 15 phút sau khi vừa gội đầu xong thôi nhé.

4. Dùng máy uốn, duỗi

Sau khi gội đầu xong và tóc vẫn còn ướt mà bạn lại tiếp tục dùng máy uốn, duỗi thì là một thói quen sai lầm thật sự. Bởi lúc này tóc của bạn đang rất nhạy cảm nên việc tiếp xúc thêm với máy uốn, duỗi tóc sẽ làm cho mái tóc bị tổn thương nghiêm trọng đến không ngờ đấy..

5. Đi ngủ ngay sau khi gội đầu

Việc vừa gội đầu xong tóc vẫn còn chưa khô hẳn mà bạn đã đi ngủ, sai lầm tai hại này sẽ làm tóc của bạn dễ bị gàu hơn, thậm chí là mọc nấm và có khả năng rụng tóc.

Không những thế hành động đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ làm tăng nguy cơ bị đau cơ khớp, suy giảm hệ miễn dịch…

>> Xem thêm: 6 bí quyết khắc phục mái tóc bị hư tổn hiệu quả

samsonhair.vn