Rụng tóc không chỉ làm phái mạnh phải đau đầu, mà chứng rụng tóc cũng làm phụ nữ cũng phải khổ sở, thiếu tự tin khi máo tóc càng ngày thưa mỏng.

Dưới đây Samson Hair sẽ liệt kê ra 5 nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Từ đó sẽ giúp chị em nhà ta biết cách để phòng tránh.

5-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-rung-toc-o-phu-nu

1. Phụ nữ mới sinh con

Hầu hết phụ nữ sau 4 tháng vừa sinh em bé xong đều bị rụng tóc, nguyên nhân là do hàm lượng estrogen tăng lên trong quá trình mang thai bắt đầu bình thường trở lại.

Nếu chị em nhà ta đang bị rụng tóc sau sinh thì cũng đừng quá lo nhé. Vì sau một thời gian nữa, mái tóc của bạn sẽ trở lại độ dày ban đầu như trước.

2. Thường xuyên bị stress

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc, vì vậy bạn cần phải hạn chế tối đa tình trạng stress, căng thẳng đầu óc.

Để khắc phục tình trạng rụng tóc do bị stress, bạn cần phải thường xuyên thư giản đầu óc bằng cách ngồi thiền, tập yoga, hoặc đi bấm huyệt nhé.

5-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-rung-toc-o-phu-nu-1

3. Buộc kiểu tóc đuôi ngựa

Nếu bạn là tín đồ của kiểu tóc đuôi ngựa thì hãy hạn chế hoặc bỏ ngay nhé. Vì kiểu tóc này sẽ đặt áp lực lên tóc và gây ra tình trạng rụng.

Samson Hair khuyên bạn nên thay đổi các kiểu tóc khác nhau để giúp cho mái tóc có thời gian để phục hồi.

4. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ giúp ít cho sức khỏe của chúng ta và cả mái tóc. Nếu thực đơn hàng ngày của bạn thiếu vitamin, protein, sắt và kẽm… quá thường xuyên sẽ dẫn đến tóc bị thưa và mỏng đi đến không ngờ đấy.

5-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-rung-toc-o-phu-nu-2

5. Bệnh về tuyến giáp

Việc mắc bệnh về tuyến giáp thường làm bạn giảm chất lượng tóc, hoặc nặng hơn là bị rụng tóc, hói đầu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đến ngay bệnh viện khám để được các bác sĩ có chuyên môn khám và kê đơn bổ sung hormone tuyến giáp để cân bằng và mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như ban đầu.

>> Xem thêm: 4 nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không thể ngờ

samsonhair.vn