Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, hói đầu khác nhau ở nữ giới. Tuy nhiên dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà Samson Hair tổng hợp được.

5-nguyen-nhan-gay-rung-toc-hoi-dau-thuong-gap-o-phu-nu

1. Sử dụng thuốc

Hãy xem xét lại tác dụng phụ của các loại thuốc mà bạn đang dùng, rụng tóc có thể là một trong các tác dụng phụ đó. Một số thuốc gây rụng tóc như thuốc chống đông máu, thuốc trị mụn trứng cá, thuốc trị viêm khớp, thuốc chống trầm cảm, thuốc chẹn beta và thuốc kháng viêm không steroid… đều có thể gây rụng tóc.

2. Sau khi sinh

Khi bạn mang thai, hormone của bạn giữ cho tóc không bị rụng như bình thường. Điều đó làm cho tóc có vẻ dày hơn. Tuy nhiên sau khi sinh con, hormone thay đổi một lần nữa khiến tóc bắt đầu rụng. Tình trạng này kéo dài từ 5 đến 6 tháng sau sinh. Để phục hồi mái tóc khỏe đẹp, cung cấp đầy đủ dưỡng chất là điều quan trọng nhất.

5-nguyen-nhan-gay-rung-toc-hoi-dau-thuong-gap-o-phu-nu-1

3. Không có đủ chất sắt

Chất sắt giúp tóc chắc khỏe hơn. Cho nên khi cơ thể bạn bị thiếu hụt sắt sẽ ảnh hưởng đến mái tóc. Ngoài ra, lượng chất sắt trong cơ thể thấp còn gây ra hiện tượng móng tay giòn, da vàng, nhợt nhạt, khó thở, mệt mỏi và nhịp tim nhanh.

4. Không ăn đủ protein

Cơ thể không thể tái tạo tế bào để thay thế các tế bào chết nếu bạn thiếu protein. Bạn sẽ thấy mái tóc mỏng đi, da và móng kém bóng bẩy. Thêm nhiều thịt, trứng, cá, các loại hạt, đậu vào bữa ăn của bạn để giúp bổ sung nhiều protein hơn.

5-nguyen-nhan-gay-rung-toc-hoi-dau-thuong-gap-o-phu-nu-2

5. Căng thẳng

Đôi khi sự căng thẳng quá mức có thể làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể tự hoạt động và tấn công vào các nang tóc. Sự lo lắng cũng gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, khiến tóc dễ rụng hơn.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân thường gặp gây rụng tóc ở phụ nữ có bầu