Nếu mẹ bầu đang tìm kiếm các biện pháp để cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu hãy thử làm theo 5 mẹo mà Samson Hair chia sẻ dưới đây sau nhé.

5-meo-nho-giup-ngan-rung-toc-hoi-dau-o-phu-nu-co-bau

1. Dùng sản phẩm tự nhiên

Sử dụng các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ là một trong những cách tốt nhất để giảm rụng tóc do nhiễm trùng hoặc dị ứng của da đầu. Thêm vào đó, sản phẩm tự nhiên rất an toàn cho những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, càng ít hóa chất tác động, tóc sẽ càng trở nên khỏe mạnh hơn.

2. Massage đầu bằng dầu

Việc xoa bóp da đầu bằng dầu ấm được cho là giúp kiểm soát tóc rụng một cách tự nhiên. Dầu dừa, dầu jojoba, dầu hạnh nhân và dầu ô liu nằm trong danh sách các loại dầu tốt nhất, giúp nuôi dưỡng cũng như bảo vệ mái tóc óng mượt.

5-meo-nho-giup-ngan-rung-toc-hoi-dau-o-phu-nu-co-bau-1

3. Dùng gel nha đam

Chiết xuất lô hội có khả năng hỗ trợ bạn đối phó với hầu hết các rối loạn về da. Gel nha đam khi xoa bóp lên da đầu có thể giúp điều trị rụng tóc do khô và nhiễm trùng da đầu.

4. Nước cốt dừa

Một gợi ý khác cho bạn là massage đầu bằng nước cốt dừa tươi từ 10 – 15 phút và sau đó gội lại bằng nước sạch hoặc dầu gội thảo dược. Biện pháp này sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu cũng như tóc từ gốc tới ngọn.

5-meo-nho-giup-ngan-rung-toc-hoi-dau-o-phu-nu-co-bau-2

5. Nước cốt chanh

Đánh một quả trứng và trộn nó với một muỗng nước cốt chanh. Xoa hỗn hợp này lên da đầu và để yên trong khoảng 30 phút rồi gội sạch. Tóc của bạn không những sẽ giảm gãy rụng mà còn giúp tóc dày và mềm hơn nữa đấy.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân thường gặp gây rụng tóc ở phụ nữ có bầu