Thời tiết đầu năm 2019 đang chuyển sang lạnh, hanh, khô, dễ gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc, làm cho tóc bị khô xơ, chẻ ngọn

Để ngăn ngừa vấn đề này, Samson Hair sẽ mách bạn 5 mẹo ngăn mái tóc bị khô xơ, chẻ ngọn trong thời tiết lạnh để bạn luôn có được mái tóc chắc khỏe và suôn mượt.

5-meo-ngan-mai-toc-bi-kho-xo-che-ngon-trong-thoi-tiet-lanh

1. Bảo vệ tóc khi ra đường

Chị em phụ nữ hãy luôn nhớ bảo vệ mái tóc của mình mỗi khi ra đường bằng cách đội mũ rộng vành để bảo vệ tóc khỏi các tác nhân làm tóc hư tổn, chẻ ngọn như nắng, gió, khói bụi… nhé.

2. Gội đầu đúng cách

Đa số chúng ta vẫn hay lầm tưởng rằng gội đầu nhiều sẽ làm sạch da đầu, không bị ngứa… Nhưng sự thật là thói quen này vô tình làm tóc của bạn bị hư tổn, chẻ ngọn. Tốt nhất là bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần thôi nhé.

5-meo-ngan-mai-toc-bi-kho-xo-che-ngon-trong-thoi-tiet-lanh-1

3. Sử dụng thêm sản phẩm dưỡng tóc

Bên cạnh dầu gội thì phái đẹp nên chú ý sử dụng thêm dầu xả, dưỡng tóc chuyên dụng để giúp mái tóc khoẻ, mượt hơn, hạn chế tình trạng khô xơ, chẻ ngọn trong thời tiết hanh khô như thế này.

4. Chải tóc đúng cách

Tưởng chừng nhưng chải tóc là việc khá đơn giản nhưng ít ai ngờ rằng chải tóc là cả một nghệ thuật đấy. Bởi nếu bạn chải tóc quá mạnh sẽ làm các sợi tóc bị tổn thương, yếu đi và dẫn đến gãy rụng.

5-meo-ngan-mai-toc-bi-kho-xo-che-ngon-trong-thoi-tiet-lanh-2

5. Tỉa đuôi tóc

Phần đuôi tóc là phần bị hư tổn đầu tiên. Vì vậy bạn cần chú ý tỉa chúng định kì vài tháng 1 lần, mỗi lần cắt bỏ 3 – 5 cm là được. Thói quen này sẽ giúp hạn chế tình trạng chẻ ngọn đến không ngờ đấy.

Samson Hair khuyên bạn hãy dùng lược răng thưa chải tóc, và chải nhẹ nhàng khi tóc khô hẵn nhé. Vì việc chải khi tóc còn ướt sẽ làm tóc dễ rụng hơn.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn