Dinh dưỡng góp phần rất quan trọng trong sức khỏe tổng thể của mái tóc, vì vậy bạn cần phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cho mái tóc chắc khỏe, óng mượt. Nhưng nếu bạn là người ăn chay thì sao, đừng lo lắng bạn vẫn có thể bổ sung 4 thực phẩm giúp mái tóc chắc khỏe mà Samson Hair chia sẻ dưới đây

4-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-danh-cho-nguoi-chay

1. Quả mọng:

Các loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc, đặc biệt là vitamin C với nhiều thành phần chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa bảo vệ các nang tóc khỏi tổn thương do gốc tự do.

Cơ thể cũng sử dụng vitamin C để sản sinh collagen, đồng thời tăng khả năng hấp thu sắt, ngăn ngừa thiếu máu.

4-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-danh-cho-nguoi-chay-1

2. Các loại đậu:

Nếu bạn đang muốn cắt giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn nhưng không muốn thiếu protein, đậu là một giải pháp tuyệt vời. Không chỉ protein, đậu còn chứa kẽm, biotin, sắt và folate, tất cả những chất giúp mái tóc khỏe mạnh.

4-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-danh-cho-nguoi-chay-2

3. Bơ:

Bơ chứa các chất béo khỏe mạnh cùng với lượng vitamin E dồi dào. Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do và thúc đẩy sự phát triển tóc.

4-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-danh-cho-nguoi-chay-3

4. Khoai lang:

Khoai lang chứa beta-carotene. Cơ thể sẽ chuyển hóa chất này thành vitamin A, giúp các tuyến da đầu tiết dầu. Vitamin A còn làm tăng tốc độ mọc tóc, giúp tóc dày hơn, ngăn thoái hóa nang tóc.

>> Xem thêm: Mất cân bằng dinh dưỡng là nguyên nhân gây rụng tóc mà ít ai biết