Nếu như bạn không muốn mái tóc của mình bị rụng từng mảng thì cần phải bỏ ngay 4 loại thực phẩm mà Samson Hair chia sẻ ngày hôm nay ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé.

4-thuc-pham-gay-rung-toc-tung-mang-ban-can-bo-ngay

1.Thức ăn nhiều dầu mỡ

Những thức ăn quá nhiều dầu mỡ, chiên xào thường là kẻ thù của sức khỏe bởi những thực phẩm này có chứa quá nhiều chất béo làm cơ thể bạn bị mất cân bằng nội tiết tố, một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc từng mảng.

2. Đường

Những loại thực phẩm có chứa nhiều đường như nước ngọt, bánh kẹo tuy chúng rất ngon và hấp dẫn nhưng lại không tốt cho sức khỏe và mái tóc.

4-thuc-pham-gay-rung-toc-tung-mang-ban-can-bo-ngay-1

Bởi khi cơ thể bạn có quá nhiều đường thì sẽ làm cơ thể tăng sản xuất insulin, androgen – hormone gây thu hẹp nang lông, và hậu quả là sẽ làm bạn bị rụng tóc từng mảng.

3. Cá chứa thủy ngân

4-thuc-pham-gay-rung-toc-tung-mang-ban-can-bo-ngay-2

Không phải loại cá nào cũng tốt cho sức khỏe mái tóc. Vì vậy để tránh rụng tóc thì bạn nên hạn chế ăn các loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá thu, cá ngừ nhé.

4. Thực phẩm giàu hàm lượng Selenium

4-thuc-pham-gay-rung-toc-tung-mang-ban-can-bo-ngay-3

Để ngăn tình trạng rụng tóc từng mảng bạn cũng nên hạn chế dùng các thực phẩm giàu hàm lượng Selenium như cá mòi, bánh mì nguyên cám, đậu tây Pinto…

>> Xem thêm:

samsonhair.vn