Dù đã chăm sóc tóc rất kỹ như thường xuyên gội đầu, dưỡng tóc nhưng tóc của bạn vẫn bị khô xơ, dễ gãy rụng. Thì rất có thể bạn đang mắc phải 4 thói quen xấu gây hại cho tóc mà Samson Hair chia sẻ dưới đây.

4-thoi-quen-xau-gay-hai-cho-toc-ma-ban-khong-hay-biet

1. Thiếu chất dinh dưỡng

– 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng với sức khỏe của con người. Giúp cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như có được 1 mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

– Nếu như bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân thì hãy lưu ý vì việc thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu và quan trọng cho mái tóc như vitamin nhóm A, B, chất sắt, protein thì tóc bạn sẽ không thể phát triển và dễ gãy rụng.

2. Dùng dầu gội có độ pH cao

– Nếu bạn đang dùng dầu gội có độ pH cao thì hãy bỏ ngay và chuyển sang dùng 1 loại dầu gội khác. Vì độ pH cao sẽ có tác hại rất nghiêm trọng như loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên tóc và phá vỡ lớp ngoài của da đầu. Đây là lớp bảo vệ bảo vệ mái tóc trước nắng gió và khói bụi.

4-thoi-quen-xau-gay-hai-cho-toc-ma-ban-khong-hay-biet-1

3. Tóc tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi

– Trong hồ bơi có chứa chất tẩy Chlorine có thể làm màu tóc của bạn thay đổi, và nghiêm trọng hơn là tóc bị khô xơ.

– Nếu bạn vẫn là người thích bơi lội thì hãy dùng thêm mặt nạ tóc hoặc dưỡng ẩm trước khi xuống nước. Hoặc cũng có thể dùng thêm mũ bơi để bảo vệ tóc một cách tốt hơn nhé.

4. Buộc tóc quá chặt, búi tóc

– Khi dự tiệc đám cưới, lễ hội, hay tham gia party cùng bạn bè. Để tạo ấn tượng thì phái đẹp thường dùng nhiều keo xịt, và búi tóc tạo kiểu khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn buộc hoặc búi tóc quá chặt sẽ làm tóc chịu những áp lực rất lớn từ chun buộc, hậu quả là tóc bị yếu đi và dễ gãy rụng hơn.

>> Xem thêm: Vì sao phái đẹp nên dùng chai xịt chống nắng bảo vệ tóc?

samsonhair.vn