Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân, ngoài do gien di truyền, căng thẳng tinh thần, mất ngủ… mà đôi khi bạn còn bị rụng tóc do những thói quen hàng ngày của mình mà không hề hay biết đấy.

4-thoi-quen-tuong-chung-vo-hai-nhung-lai-gay-rung-toc-ban-can-tranh-2

Dưới đây Samson Hair sẽ chỉ ra 4 thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây rụng tóc bạn cần tránh.

1. Không bảo vệ tóc ở ngoài trời:

Không chỉ có da cần được bảo vệ trước ánh nắng mặt trời, khói bụi ô nhiễm. Mà mái tóc của bạn cũng cần được che chắn và bảo vệ, bởi tóc của bạn có thể bị hư tổn bởi các yếu tố từ môi trường này.

2. Lạm dụng nhiều hóa chất lên tóc:

4-thoi-quen-tuong-chung-vo-hai-nhung-lai-gay-rung-toc-ban-can-tranh-1

Nếu bạn là một người nghiện làm đẹp cho tóc, thường xuyên thay đổi kiểu tóc, màu tóc mới. Khi mái tóc của bạn tiếp xúc với nhiều hóa chất như thuốc nhuộm, máy ép tóc, máy tạo kiểu…. sẽ làm cho tóc bị hư tổn, dễ bị gãy rụng.

3. Chải đầu khi tóc đang còn ướt:

Back view of beautiful young woman in white undershirt combing her hair and smiling while looking into the mirror in bathroom

Phụ nữ sau khi gội đầu, thường sợ mái tóc bị rối, vì thế thường chải tóc ngay, dù tóc đang còn ướt. Nếu bạn đang có thói quen này thì cần phải bỏ ngay lập tức, bởi việc này sẽ khiến tóc dễ gãy rụng và làm vùng da đầu bị tổn thương.

4. Dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng:

4-thoi-quen-tuong-chung-vo-hai-nhung-lai-gay-rung-toc-ban-can-tranh-3

Dùng máy sấy tóc để giúp tóc nhanh khô hơn, nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách, và dùng nhiệt độ quá nóng. Sẽ khiến mái tóc và da đầu của mình bị tổn thương, từ đó sẽ dẫn đến rụng tóc.

Trên đây là 4 thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây rụng tóc bạn cần lưu ý và phóng tránh. Nếu thấy hay và bổ ích hãy cùng chia sẽ đến bạn bè để mọi người cùng biết nhé.

>> Xem thêm: Mách bạn cách gội, xả đầu đúng cách để có mái tóc bóng mượt

samsonhair.vn