Gội đầu quá nhiều, thường xuyên căng thẳng là những thói quen tai hại thường gặp gây gàu. Vậy 2 sai lầm còn lại là gì? hãy cùng Samson Hair tìm hiểu nhé.

Dưới đây là 4 thói quen tai hại gây gàu bạn cần bỏ ngay từ hôm nay để loại bỏ tình trạng ngứa da đầu do gàu gây ra.

4-thoi-quen-tai-hai-gay-gau-ban-can-bo-ngay

1. Gội đầu quá nhiều

Lầm tưởng đầu tiên mà ai cũng mắc phải đó cứ là tưởng việc gội đầu nhiều sẽ giúp hạn chế gàu. Nhưng sự thật thì việc lạm dụng việc gội đầu, hay trong quá trình gội bạn cào xát quá mạnh sẽ vô tình làm lớp bảo vệ, lớp nhờn giữ ẩm, dễ bị khô, từ đó sinh ra gàu.

2. Thiếu ngủ, thường xuyên bị stress

Việc không ngủ đủ giấc sẽ làm cho cơ thể của bạn luôn bị mệt mỏi, kết hợp với căng thẳng kéo dài sẽ làm cho bạn ăn không ngon, ngủ không yên, sức khỏe giảm sút và gàu cũng có cơ hội xuất hiện.

4-thoi-quen-tai-hai-gay-gau-ban-can-bo-ngay-1

3. Sử dụng chung nón bảo hiểm, lược…

Đây có lẽ là thói quen mà ai cũng phải mắc phải khi đại đa số cả gia đình đều sử dụng chung một chiếc lược để chải đầu, hay dùng chung nón bảo hiểm của nhau.

Sai lầm này vô tình làm cho các vi khuẩn dễ dàng lây lan và gây ra gàu. Samson Hair khuyên bạn là nên trang bị riêng cho mỗi người một chiếc lược và một chiếc nón bảo hiểm nhé.

4-thoi-quen-tai-hai-gay-gau-ban-can-bo-ngay-2

4. Đội mũ khi tóc vẫn còn ướt

Việc đội mũ trong khi tóc của bạn vẫn còn ướt sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm da đầu, tạo điều kiện cho gàu sinh sôi nảy nở.

Tốt nhất bạn hãy dùng khăn lau khô tóc, hoặc dùng máy sấy tóc sấy cho khô hoàn toàn rồi hãy đội mũ nhé.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn