Việc gội đầu tưởng chừng như là việc đơn giản, nhưng nếu bạn gội không đúng cách thì cũng sẽ làm tóc bị yếu đi và dễ gãy rụng đấy.

Dưới đây là 4 thói quen cần bỏ ngay khi gội đầu để tránh rụng tóc, mà bạn cần biết.

4-thoi-quen-can-bo-ngay-khi-goi-dau-de-tranh-rung-toc

1. Không làm ướt tóc khi gội

– Nhiều người có thói quen không làm ướt tóc khi gội, đây là 1 sai lầm khá nghiêm trọng. Bởi khi tóc không bị ướt thì mái tóc sẽ không có độ ẩm, từ đó da đầu sẽ bị khô và dễ bị gãy rụng hơn.

2. Gội đầu bằng nước quá nóng

– Dù bạn có thói quen gội đầu bằng nước quá nóng để thư giãn nhưng hãy bỏ ngay thói quen này ngay nhé. Vì việc thường xuyên gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm cho da đầu và tóc trở nên khô yếu hơn so với nước ấm, hoặc nước lạnh.

4-thoi-quen-can-bo-ngay-khi-goi-dau-de-tranh-rung-toc-1

3. Gội đầu quá mạnh

– Khi bạn gãi tóc quá mạnh khi gội sẽ làm tổn thương da đầu, ngoài ra khi bàn tay của bạn chưa được vệ sinh kỹ thì sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ trên da đầu đấy.

Samson Hair khuyên bạn là hãy dùng các đầu ngón tay bóp lên tóc và gội nhẹ nhàng thôi nhé.

4. Gội đầu quá nhiều

– Nhiều người quá kỹ đến mức chỉ cần ra đường gặp tí bụi bẩn là đi gội đầu ngay. Lời khuyên là hãy bỏ ngay thói quen gội đầu quá nhiều đi nhé, bởi hành động này sẽ làm cho da đầu bị mất đi lớp dầu tự nhiên, và dẫn đến da đầu bị khô, gàu cũng xuất hiện và nặng nhất là sẽ làm tóc bị yếu đi và gãy rụng.

Trên đây là 4 thói quen bạn cần bỏ ngay trước khi quá muộn khi gội đầu để tránh rụng tóc. Nếu bạn nào đang mắc 1 trong 4 sai lầm vừa nêu trên thì hãy dừng ngay nhé.

>> Xem thêm: Điểm danh 4 thực phẩm giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn

samsonhair.vn