Hôm nay Samson Hair sẽ chỉ cho bạn 4 tác động ẩn bên trong gây rụng tóc mà bạn cần biết ngay trước khi quá muộn,

4-tac-dong-ben-trong-gay-rung-toc-ma-ban-can-biet

1. Di truyền

Rụng tóc di truyền có thể gặp phải ở cả nam giới và nữ giới. Yếu tố di truyền khiến việc rụng tóc trở nên ồ ạt và khó tránh khỏi. Để khắc phục bằng tình trạng rụng tóc hói đầu do di truyền, chúng ta có thể làm chậm quá trình này, giảm bớt số sợi tóc bị rụng và duy trì việc chăm sóc tóc thường xuyên ngay từ sớm.

2. Thay đổi nội tiết tố

Tuy có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân gốc rễ của chứng rụng tóc nhiều không chỉ đơn thuần do sự thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất mà chủ yếu là do sự mất cân bằng hormon có tên DHT (Dihydotestosteron) ở bên trong cơ thể.

4-tac-dong-ben-trong-gay-rung-toc-ma-ban-can-biet-1

DHT(dihydrotestosteron) là một loại hormon nội sinh, có hoạt tính cao gấp 5 lần hormon nam giới testosteron. DHT tăng sinh khi cơ thể không có đủ Testosteron. Sự mất cân bằng giữa DHT và Testosteron chính là nguyên nhân then chốt khiến tóc bị rụng.

3. Dinh dưỡng

Sự thiếu hụt vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) thường gặp ở những người ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay hay những ai vừa trải qua một trận ốm nặng. Đây là 2 loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc giúp kích thích tóc phát triển, củng cố sự vững chắc trong kết cấu mỗi sợi tóc.

4-tac-dong-ben-trong-gay-rung-toc-ma-ban-can-biet-2

4. Stress

Stress kích thích cơ thể tiết ra teleogen effluvium làm tóc rụng nhiều hơn. Teleogen efluvium còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến các tế bạch cầu tấn công nang tóc, khiến tình trạng gãy rụng trở nên mất kiểm soát.

>> Xem thêm: Gội đầu quá nhiều, bạn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà không hay biết