Tựa đầu xuống mặt bàn, chải đầu, hay gội đầu quá nhiều là những thói quen mà bạn nữ nào cũng thường mắc phải làm cho tóc nhanh gãy rụng đến không ngờ đấy.

Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu xem sai lầm tai hại làm tóc gãy rụng còn lại là gì để biết mà phòng tránh qua bài viết dưới đây nhé.

4-sai-lam-tai-hai-lam-toc-gay-rung-ma-phai-dep-khong-de-y

1. Tựa đầu xuống mặt bàn

Nếu bạn là người có thói quen hay tựa đầu của mình xuống mặt bạn thì hãy bỏ ngay nhé, vì hành động này sẽ làm cho bụi bẩn, cũng như vi khuẩn có thể bám vào da cũng như mái tóc, và làm tóc dễ gãy rụng hơn.

2. Chải tóc nhiều

Việc chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ làm cho tóc dễ bị bết dầu và gãy rụng, bởi trên lược của chúng ta có thể chứa bụi, vi khuẩn. Giải pháp tốt nhất là bạn nên vệ sinh chiếc lược thường xuyên và hạn chế chải đầu nhiều nhé.

4-sai-lam-tai-hai-lam-toc-gay-rung-ma-phai-dep-khong-de-y-1

3. Gội đầu nhiều

Cũng như chải tóc nhiều thì nếu bạn lạm dụng việc gội đầu là cũng không tốt cho sức khỏe của mái tóc, vì thói quen này sẽ làm mất cân bằng độ ẩm của tóc, làm cho tóc bị giòn và dễ gãy rụng hơn.

Biện pháp tốt nhất là bạn chỉ nên gội đầu 3-4 lần/ 1 tuần và hạn chế gội đầu liên tiếp trong nhiều ngày nhé.

4. Không bảo vệ tóc trước khi ra đường

Việc bạn không đội nón rộng vành để che chắn và bảo vệ mái tóc trước tia UV, khói bụi môi trường cũng sẽ gây ra rụng tóc đến không ngờ đấy.

Vì vậy bạn hãy chú ý che chắn kỹ mái tóc của mình mỗi khi ra ngoài đường nhé, không chỉ giúp tóc được sạch sẽ, mà cũng giảm được bức xạ từ ánh nắng mặt trời.

>> Xem thêm: 5 sai lầm làm tóc bị hư tổn sau khi gội đầu cần tránh

samsonhair.vn