Ngứa da đầu là điều ai cũng từng mắc phải trong đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa đầu này là từ đâu?

Hôm nay Samson Hair sẽ liệt kê ra 4 nguyên nhân thường gặp gây ngứa da đầu thường gặp nhất và cách điều trị.

4-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-ngua-da-dau

1. Da đầu khô

Dịp lễ Noel và những ngày cuối năm này thời tiết đã bắt đầu trở lạnh làm cho da đầu của bạn dễ bị khô hơn, từ đó gây ngứa da đầu.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm dưỡng ẩm cho da đầu và tóc nhé.

4-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-ngua-da-dau-1

2. Cháy nắng

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ làm cho tóc bị cháy nắng, và nặng hơn sẽ gây ngứa da đầu, kết hợp với mồ hôi nên rất khó chịu.

Nếu bạn bị ngứa da đầu do cháy nắng có thể sử dụng loại kem điều trị viêm da như hydrocortisone nhé. Tốt nhất khi đi ra ngoài trời thì nên đội nón, mũ rộng vành để bảo vệ mái tóc nhé.

3. Viêm nang lông

Bên cạnh tình trạng ngứa da đầu thì còn xuất hiện thêm mụn nhọt màu đỏ ngay ở chân tóc thì rất có thể đây là biểu hiện của viêm nang lông gây ra.

Với trường hợp này theo các bác sĩ da liễu cho biết, bạn cần đi bệnh viện da liễu để các bác sĩ có thể khám và kê đơn thuốc gội hoặc thuốc uống kháng sinh nhé.

4-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-ngua-da-dau-2

4. Cột tóc đuôi ngựa quá chặt

Nếu bạn là tín đồ của kiểu búi tóc đuôi ngựa quá chặt thì cần phải nên hạn chế. Bởi hành động này vô tình làm tổn hại nang tóc, làm cho mái tóc của bạn yếu đi và dễ gẫy rụng.

Không những thế kiểu tóc này cũng làm cho các dây thần kinh và cơ ở da đầu, khiến da đầu bị đau và ngứa nhiều hơn so với các kiểu thông thường.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn