Bên cạnh các nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp như do gen di truyền, căng thẳng, phụ nữ sau sinh… thì còn có những tác nhân làm tóc gãy rụng khác mà bạn sẽ bất ngờ.

4-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung-ma-ban-khong-ngo-den

Hôm nay Samson Hair sẽ liệt kê ra 4 nguyên nhân làm tóc gãy rụng mà bạn không ngờ đến. Nếu bạn đang nằm trong những trường hợp dưới đây thì hãy có biện pháp khắc phục kịp thời nhé.

1. Thiếu máu

Thiếu máu là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc có thể sẽ làm bạn bất ngờ. Theo thống kê từ các nhà khoa học thì có đến 1/10 phụ nữ bị thiếu máu ở độ tuổi từ 20-49 làm cho cơ thể mệt mỏi, da nhợt nhạt, hoặc thậm chí là tóc yếu, dễ gãy rụng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy bổ sung ngay chất sắt bằng chế độ dinh dưỡng hoặc thực phẩm chức năng có chứa chất sắt vào cơ thể nhé.

2. Thiếu vitamin B

Cũng như trường hợp thiếu máu thì khi cơ thể bạn thiếu hụt chất vitamin B quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Hãy bổ sung ngay vitamin B bằng chế độ ăn uống hàng ngày như ăn các thịt phẩm, thịt, cá, rau hoặc tinh bột nhé.

4-nguyen-nhan-lam-toc-gay-rung-ma-ban-khong-ngo-den-1

3. Thiếu protein

Protein là dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe cũng như mái tóc. Vì vậy khi cơ thể không nạp đủ protein, chất đạm sẽ làm cơ thể dễ suy nhược, và làm giảm sự phát triển của mái tóc. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy bổ sung protein từ nhiều nguồn như cá, thịt và trứng…

4. Giảm cân đột ngột

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, thì việc ăn uống thất thường, không đủ chất để giảm cân nhanh hơn. Thì sẽ bị tình trạng gọi là chấn thương thể chất, điều này cũng sẽ làm bạn bị rụng tóc.

>> Xem thêm: 7 nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc bạn cần biết

samsonhair.vn