Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Hiểu được rụng tóc do lý do gì sẽ giúp chị em nhà ta có được cách điều trị phù hợp.

Hôm nay Samson Hair sẽ liệt kê ra 4 nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp nhất ở phụ nữ và cách khắc phục:

4-nguyen-nhan-gay-rung-toc-thuong-gap-nhat-o-phu-nu-va-cach-khac-phuc

1. Phụ nữ rụng tóc do di truyền

Cũng giống như nam giới thì phụ nữ cũng bị rụng tóc do yếu tố di truyền. Theo thống kê từ Viện Da liễu Mỹ (AAD) thì chứng rụng tóc, hói đầu do di truyền ảnh hưởng đến khoảng 40 % phụ nữ trên 50 tuổi ở quốc gia này.

2. Phụ nữ rụng tóc do căng thẳng

Căng thẳng đầu óc kéo dài luôn là kẻ thù đối với sức khỏe của mái tóc. Việc thường xuyên stress sẽ làm cho tóc nhanh chuyển sang giai đoạn thoái hóa và bị rụng sớm.

Để khắc phục thì chị em nhà ta cần hạn chế tình trạng căng thẳng đến mức tối đa nhất nhé bằng cách ngồi thiền, tập yoga, đi cà phê, xem phim với bạn bè…

4-nguyen-nhan-gay-rung-toc-thuong-gap-nhat-o-phu-nu-va-cach-khac-phuc-1

3. Phụ nữ rụng tóc do thiếu chất

Giống như các tế bào trên cơ thể, tóc phát triển khỏe mạnh nhờ nguồn cung đầy đủ các chất vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Nếu thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết thì tóc sẽ dễ gãy rụng.

Hãy ăn uống điều độ và bổ sung các thực phẩm ngừa rụng tóc mà Samson Hair từng chia sẻ trước đây nhé.

4. Phụ nữ rụng tóc do tuổi tác

Việc bị rụng tóc khi tuổi tác là điều không thể tránh khỏi. Phụ nữ trên 40 tuổi sẽ bắt đầu cảm thấy tóc của họ không còn bồng bềnh và dày như khi còn trẻ. Điều này là do cơ thể già đi cũng đồng nghĩa với việc khả năng tái tạo giảm đi, khiến tóc rụng nhiều và bị bạc.

4-nguyen-nhan-gay-rung-toc-thuong-gap-nhat-o-phu-nu-va-cach-khac-phuc-2

Với trường hợp này thì chỉ còn cách duy nhất đó là dùng sản phẩm bột phủ tóc Samson Hair được làm từ keratin nguyên chất, có thành phần giống như chính tóc bạn.

Bột phủ tóc này được tích điện tạo nên lực hút bám chặt và lẫn vào trong tóc bạn giúp mái tóc dày lên ngay lập tức.

>> Xem thêm: 4 bí quyết điều trị rụng tóc, hói đầu sau sinh

samsonhair.vn