Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau, bên cạnh các nguyên nhân phổ biến thì cũng có những nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không ngờ đến.

Hôm nay Samson Hair sẽ liệt kê ra 4 nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không để ý đến.

4-nguyen-nhan-gay-rung-toc-ma-ban-khong-ngo

1. Hội chứng buồng trứng đa nang

So với các nguyên nhân gây rụng tóc như chế độ dinh dưỡng, căng thẳng, stress, khói bụi môi trường thì hội chứng buồng trứng đa nang gây rụng tóc rất khó nhận biết hơn.

Khi bị hội chứng buồng trứng đa nang sẽ làm mất cân bằng hoóc môn, hàm lượng testosterol tăng bất thường. Điều này cuối cùng có thể dẫn tới rụng tóc. Các dấu hiệu khác của PCOS bao gồm: tăng cân, mụn trứng cá, mất kinh và lông cơ thể mọc nhiều.

2. Bệnh tuyến giáp

Cũng như hội chứng buồng trứng đa nang, thì khi bệnh tuyến giáp cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không hề hay biết.

Các triệu chứng của suy tuyến giáp bao gồm: mệt mỏi, khô da, táo bón, yếu cơ, rụng tóc. Nếu bạn đang bị rụng tóc vì nguyên nhân này thì cũng đừng quá lo lắng, vì bệnh tuyến giáp có thể chữa trị bằng một loại hormon tuyến giáp tổng hợp, và giúp tóc phát triển bình thường trở lại.

3. Tắm gội bằng H­2­O cứng (nước cứng)

Việc thường xuyên tắm gội bằng nước cứng sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị gãy rụng. Do so với loại nước thông thường thì nước cứng có hàm lượng khoáng chất cao có thể dẫn đến chứng rụng tóc.

4-nguyen-nhan-gay-rung-toc-ma-ban-khong-ngo-1

4. Tóc bị tác động quá nhiều

Sự kết hợp giữa chất có hoạt tính bề mặt và sulfat được tìm thấy trong nhiều sản phẩm dầu gội và dưỡng tóc cùng với tóc bị tác động quá nhiều (như điều trị keratin, tẩy trắng hoặc sấy quá nóng), có thể khiến tóc trở nên giòn, dễ gãy và rụng.

>> Xem thêm: 4 bí quyết trị rụng tóc có thể làm dễ dàng tại nhà

samsonhair.vn