Căng thẳng sau sinh, kèm với thay đổi hóc môn… khiến Mẹ bỉm sữa thường bị rụng tóc. Để hạn chế tình trạng này, các Mẹ có thể hạn chế bằng cách thay đổi kiểu tóc.

4-kieu-toc-bim-sua-khong-nen-de-de-tranh-rung-toc-nhieu-3

Dưới đây là 4 kiểu tóc mà Samson Hair khuyên các Mẹ bỉm sữa không nên để để tránh tóc bị gãy rụng nhiều.

Nhuộm tóc

Vì không thể mặc đẹp khi mang thai, nên nhiều bà mẹ muốn bù đắp và lấy lại nhan sắc của mình càng sớm càng tốt sau khi sinh. Nhưng các mẹ bỉm sữa cũng cần hiểu rằng, hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc có chứa một số thành phần hóa học. Chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với da đầu khi nhuộm tóc, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến da đầu và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn như: dị ứng, viêm da,…

4-kieu-toc-bim-sua-khong-nen-de-de-tranh-rung-toc-nhieu

Ngoài ra, khi mẹ ôm ấp và tiếp xúc với bé ngay sau khi nhuộm tóc, sẽ có thể gây kích thích hệ hô hấp của bé và khiến bé cảm thấy khó chịu. Do đó, vì sức khỏe của bản thân và con mình, các mẹ trong khoảng một năm sau khi sinh không nên nhuộm tóc ở thời điểm này.

Tóc dài

Sở hữu mái tóc dài bồng bềnh khiến cho phụ nữ trở nên nữ tính hơn. Tuy nhiên, nếu để tóc dài thì việc cho con bú sẽ khá bất tiện. Khi nghĩ đến việc chăm sóc em bé, các mẹ không chỉ thường xuyên cho bé ăn, thay tã mà còn ôm bé.

toc-dai

Nếu như để tóc dài và không được buộc gọn thì chắc chắn sẽ gây trở ngại trong quá trình chăm con như: tóc của mẹ có thể sẽ chạm vào mặt bé (thời điểm này sức đề kháng của bé sơ sinh còn khá yếu nên rất dễ bị nhiễm khuẩn từ tóc mẹ truyền sang con). Ngoài ra, việc tóc bị rụng khắp nơi cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho bé.

Tóc đuôi ngựa buộc cao

Sau khi sinh con, nhiều bà mẹ thường buộc tóc cao, điều này sẽ khiến họ trông năng động và tràn đầy sức sống hơn, thế nhưng kiểu tóc này cũng gây bất tiện với những bà mẹ sau sinh bởi, ngọn tóc sẽ dễ chạm vào mặt bé, hơn nữa việc buộc tóc cao và chặt cũng sẽ gây rụng tóc nghiêm trọng hơn. Lý do các hormone trong cơ thể đang thay đổi sau khi sinh con, khiến tóc dễ rụng hơn, do đó buộc tóc đuôi ngựa cao vào thời điểm này sẽ khiến tóc rụng càng nhiều.

4-kieu-toc-bim-sua-khong-nen-de-de-tranh-rung-toc-nhieu-2

Tóc mái dài

Để tóc mái trước trán sẽ khiến bạn trông trẻ hơn, đây cũng là kiểu tóc được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Nhưng tóc mái rất dễ bị bẩn và thậm chí cần phải gội hàng ngày, nếu không gội đầu thường xuyên sau khi sinh cũng sẽ làm cho tóc càng bẩn và nhiễm khuẩn thêm. Ngoài ra, nếu tóc mái dài không được vén gọn và chăm sóc sạch sẽ, sẽ rất dễ chạm vào mặt bé mỗi khi mẹ ôm ấp.

>> Xem thêm: Bỏ túi bí kíp chăm sóc tóc hư tổn, gãy rụng có thể dễ dàng làm tại nhà