Nếu như bạn đã thử nhiều loại dầu gội trị gàu khác nhau, nhưng tình trạng gàu vẫn không hề giảm. Thì hãy thử ngay 4 công thức trị gàu vô cùng hiệu quả, tiết kiệm bằng các nguyên liệu tự nhiên mà Samson Hair chia sẻ ngày hôm nay nhé.

4-cong-thuc-tri-gau-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien

1. Công thức trị gàu bằng muối:

– Muối là một cách trị gàu tuyệt vời để loại bỏ tế bào chết trên da đầu. Các hạt muối ăn thông thường rất lý tưởng để làm sạch vảy gàu khỏi tóc của bạn trước khi gội đầu.

– Hãy rắc chút muối lên da đầu, massage khoảng vài phút rồi gội đầu như bình thường. Bạn sẽ không còn thấy vảy gàu sau khi áp dụng cách trị gàu đơn giản này.

2. Công thức trị gàu bằng giấm táo:

– Trộn giấm táo vào nước với tỷ lệ 50 – 50, sau đó dùng hỗn hợp này để rửa tóc và da đầu. Để tóc ướt khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

– Với công thức trị gàu bằng giấm táo này, a xít trong giấm táo sẽ giúp cân bằng độ pH của da đầu, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của nấm gây gàu.

4-cong-thuc-tri-gau-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-1

3. Công thức trị gàu bằng vỏ cam:

– Vỏ cam rất giàu vitamin C tốt cho da và tóc. Với khả năng kháng khuẩn tuyệt vời, bột vỏ cam giúp làm sạch da đầu khỏi các vi khuẩn gây nấm.

– Để thực hiện, bạn sẽ cần phải lấy vỏ cam từ cam tươi, phơi vỏ cam khô dưới ánh nắng, rồi sau đó nghiền nát chúng để làm bột. Tiếp theo, lấy 2-3 thìa bột vỏ cam cùng 5 thìa nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp trên lên da đầu và massage nhẹ nhàng 30 phút rồi gội sạch lại nhé.

4-cong-thuc-tri-gau-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-2

4. Công thức trị gàu bằng dầu ô liu

– Dầu ô liu có khả năng làm bong các mảng gàu trên da đầu rất hiệu quả, ngoài ra nó còn giúp giữ ẩm da đầu, giúp da đầu của bạn không bị khô và mất nước.

– Bạn hãy nhỏ khoảng 8-10 giọt dầu ô liu vào tay rồi massage da đầu. Sau đó, dùng nước rửa sạch lại tóc, trong khi vẫn để dầu ô liu lưu lại trên da đầu, để yên như vậy trong 8 tiếng hoặc qua đêm, đến sáng thì gội sạch bằng dầu gội thông thường nhé.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn