Rụng tóc là điều không thể tránh khỏi, nhất là khi thời tiết vào mùa đông lạnh lẽo. Tuy nhiên nếu như bạn biết 4 cách mà Samson Hair chia sẻ dưới đây sẽ giúp hạn chế tình trạng rụng tóc đáng kể.

4-cach-ngan-rung-toc-vao-mua-dong-hieu-qua

1. Uống nhiều nước

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là trong mùa đông thì bạn cần phải uống nhiều nước hơn so với bình thường để giúp giữ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa rụng tóc. Hãy uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày nhé.

4-cach-ngan-rung-toc-vao-mua-dong-hieu-qua-1

2. Chế độ dinh dưỡng bổ dưỡng cho tóc

Bên cạnh uống nước thì việc ăn uống cũng rất quan trọng trong thời điểm mùa đông này. Bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa các thành phần biotin, kẽm, protein, vitamin giúp mái tóc chắc khỏe như thị bò, cá, ngũ cốc, rau, trái cây nhé.

3. Che chắn bảo vệ tóc khi ra ngoài đường

Khi đi ra ngoài đường nhất là vào mùa đông bạn cần phải chú ý đến việc bảo vệ tóc của mình trước thời tiết lạnh, bụi bẩn đây đều là những tác nhân âm thầm gây rụng tóc đến không ngờ đến.

4-cach-ngan-rung-toc-vao-mua-dong-hieu-qua-2

4. Hạn chế làm đẹp tóc

Trong thời gian này các chị em nhà ta cần phải hạn chế việc uốn, duỗi, hay nhuộm tóc. Bởi những thành phần hóa học trong các chất làm đẹp tóc này làm kiềm chế sự phát triển tự nhiên của tóc. Tác động làm cho tóc dễ bị xơ và rụng nhiều hơn.

Trên đây là 4 cách ngăn rụng tóc vào mùa đông hiệu quả. Nếu thấy hay và bổ ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Xem thêm: 4 thói quen tai hại gây gàu bạn cần bỏ ngay

samsonhair.vn