Cách nào để giải quyết vấn đề rụng tóc ở tuổi tuổi dậy thì là gì? Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

4-cach-don-gian-giup-ngan-rung-toc-hieu-qua-o-tuoi-day-thi

1. Khám bác sĩ

Có quá nhiều nguyên nhân rụng tóc, vì vậy chúng ta không thể tự xác định được nếu những căn nguyên này xuất phát từ trong cơ thể. Bạn hãy khám bác sĩ để có được những lời khuyên đúng đắn nhất.

4-cach-don-gian-giup-ngan-rung-toc-hieu-qua-o-tuoi-day-thi-1

2. Giảm căng thẳng

Tập thể dục, thiền và ngủ là một số biện pháp đơn giản để giảm stress. Việc giảm stress sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống không chỉ việc điều trị rụng tóc. Bạn cũng có thể tìm người có thể lắng nghe mình để trò chuyện giải tỏa tâm trạng. Ngoài ra, lịch trình kết hợp giữa học tập, làm việc và vui chơi hợp lý cũng rất cần thiết.

3. Chế độ ăn lành mạnh

Để tóc và cơ thể phát triển khỏe mạnh, thanh thiếu niên nên ăn chế độ giàu protein, trái cây, rau và chất béo lành mạnh. Tránh việc ăn kiêng phản khoa khoa học để không làm cơ thể kiệt sức bạn nhé.

4-cach-don-gian-giup-ngan-rung-toc-hieu-qua-o-tuoi-day-thi-2

4. Uống bổ sung thực phẩm chức năng

Các loại thực phẩm chức năng tốt cho tóc như Biotin, Collagen hay dầu hoa anh thảo chiều có thể được sử dụng bổ sung để cung cấp đầy đủ dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc nếu bạn khó bổ sung đủ chất bằng bữa ăn hàng ngày.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân thường gặp gây rụng tóc ở tuổi dậy thì