Phái mạnh sau khi đến tuổi trung niên sẽ bị rụng tóc nhiều và sẽ dễ bị hói đầu nếu không có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Hôm nay, Samson Hair sẽ mách các bạn 4 biện pháp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh chóng hơn cho nam giới.

4-bien-phap-ngan-ngua-rung-toc-va-kich-thich-toc-moc-nhanh-o-phai-manh

1. Thiền và tập thể dục

Ở nam giới, nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc là do căng thẳng, mệt mỏi. Bác sĩ Melissa Piliang ở Cleveland Clinic cho biết: “Căng thẳng làm cơ thể sản sinh ra hormone cortisol nhiều hơn và mức độ các hormone khác cũng tăng lên”.

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể tập các bài ngồi thiền truyền thống hoặc yoga, thái cực quyền.

2. Tăng cường vitamin D

Tạp chí British Journal của Viện nghiên cứu Da liễu Anh cho biết những người bị rụng tóc từng mảng một là do rối loạn miễn dịch và thiếu hụt vitamin D khoảng 3 lần so với người có mái tóc khỏe mạnh.

4-bien-phap-ngan-ngua-rung-toc-va-kich-thich-toc-moc-nhanh-o-phai-manh-1

Để tái tạo lại nang lông tóc, tiến sĩ Pilang khuyên dùng 2.000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt vào mùa đông khi bạn ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nên hạn chế vùng da đầu bị rụng tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì dễ mắc các bệnh ung thư da.

3. Dùng dầu gội có chứa ketoconazole

Tiến sĩ Pilang cho biết ketoconazole là chất chống androgen (testosterone). Chất này chặn việc chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone – các hormone làm co nang tóc.

4-bien-phap-ngan-ngua-rung-toc-va-kich-thich-toc-moc-nhanh-o-phai-manh-2

Ketoconazole chỉ tác dụng ở da đầu nên không gây ra tác dụng phụ tình dục tiêu cực. Theo Menhealth, cách sử dụng ketoconazole hiệu quả nhất là massage lên da đầu, chờ 2-3 phút và rửa sạch.

4. Dùng bột phủ tóc Samson Hair

Việc dùng bột phủ tóc Samson Hair được làm từ keratin nguyên chất, có thành phần giống như chính tóc bạn. Bột phủ tóc này được tích điện tạo nên lực hút bám chặt và lẫn vào trong tóc bạn giúp mái tóc dày lên ngay lập tức.

samsonhair.vn-1

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Samson thay đổi mái tóc mỏng thưa của bạn nhanh đến thế nào. Chỉ cần rắc bột phủ tóc Samson lên trên vùng tóc mỏng công việc này chỉ mất khoảng 60 giây, mái tóc bạn sẽ dày lên trong khoảnh khắc ngay cả những sợi tóc mỏng nhất cũng trở nên dày hơn.

>> Xem thêm: 6 loại nước ép bổ dưỡng và giúp chắc khỏe, suôn mượt