Nếu như bạn đã thử nhiều loại dầu gội khác nhau nhưng vẫn không trị hết gàu, thì hãy thử ngay 4 nguyên liệu tự nhiên có thể thị gàu mà Samson Hair chia sẻ nhé.

1. Giấm táo

Trộn giấm táo vào nước với tỷ lệ 50-50, sau đó dùng hỗn hợp này để rửa tóc và da đầu. Để tóc ướt khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

4-bi-quyet-tri-gau-hieu-qua-tu-cac-nguyen-lieu-tu-nhien

Bằng cách này, a xít trong giấm táo sẽ giúp cân bằng độ pH của da đầu, và giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm gây gàu.

2. Dầu ô liu

Dầu ô liu có khả năng làm bong các mảng gàu trên da đầu. Nhỏ khoảng 8-10 giọt dầu ô liu vào tay rồi massage da đầu. Sau đó, dùng nước rửa sạch lại tóc, trong khi vẫn để dầu ô liu lưu lại trên da đầu.

4-bi-quyet-tri-gau-hieu-qua-tu-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-1

Để yên như vậy trong 8 tiếng hoặc qua đêm, đến sáng có thể gội sạch bằng dầu gội đầu thông thường. Dầu ô liu có chức năng giữ ẩm da đầu, giúp da đầu không bị khô và mất nước.

3. Vỏ cam

Vỏ cam có nhiều vitamin C tốt cho da và tóc. Với đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, bột vỏ cam giúp làm sạch da đầu khỏi các vi khuẩn gây nấm.

4-bi-quyet-tri-gau-hieu-qua-tu-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-2

Để thực hiện, bạn sẽ cần phải lấy vỏ cam từ cam tươi, phơi vỏ cam khô dưới ánh mặt trời, nghiền nát chúng để làm bột. Sau đó, lấy 2-3 thìa bột vỏ cam cùng 5 thìa nước cốt chanh.

Thoa hỗn hợp trên lên da đầu và massage nhẹ nhàng 30 phút rồi gội sạch tóc.

4. Nước chanh + dầu dừa

Pha muỗng cà phê nước chanh với 5 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó, thoa lên đầu và để yên trong 30 phút. Tiếp đến gội sạch lại bằng dầu gội.

4-bi-quyet-tri-gau-hieu-qua-tu-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-3

Gàu hình thành do sự mất cân bằng độ pH trên da đầu. A xít từ chanh sẽ giúp cân bằng lại độ pH cho da đầu. Dầu dừa thì có khả năng dưỡng ẩm và đặc tính kháng khuẩn.

>> Xem thêm: Dầu ô liu, thần dược giúp tóc hết xơ rối, gãy rụng, lại óng ả suôn mượt