Để sáng thức dậy mà không cảm thấy bực bội vì mái tóc của mình lúc nào cũng rối bời. Thì bạn hãy tham khảo ngay 4 bí quyết giúp tóc luôn suôn mượt khi đi ngủ mà Samson Hair chia sẻ dưới đây nhé.

4-bi-quyet-giup-toc-luon-suon-muot-khi-di-ngu

1. Không đi ngủ khi tóc còn ướt

– Do 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, sau khi gội đầu nhiều người thường làm biếng để chờ tóc khô, mà để tóc vẫn còn ướt đi lên giường ngủ. Thói quen này vô tình gây áp lực cho tóc và làm tóc bị rối vào sáng ngày mai.

2. Tháo hết các phụ kiện trên tóc khi đi ngủ

– Thói quen để các phụ kiện trên tóc như kẹp và cài tóc khi đi ngủ sẽ làm tóc mất đi độ phồng tự nhiên, và thậm chí gây hại đến nang tóc và về lâu dài sẽ làm tóc bị yếu và gãy. Vì vậy Samson Hair khuyên bạn hãy tháo hết các phụ kiện trên tóc khi đi ngủ để tóc được thẳng mượt nhé.

3. Không ngủ trên áo gối có chất liệu thô

– Nếu bạn đang dùng áo gối có chất liệu thô thì hãy bỏ ngay và thay vỏ áo gối bằng chất liệu bằng lụa nhé. Vì vỏ gối chất liệu thô sẽ hút đi chất dưỡng ẩm sẵn có của tóc, không những thế nó còn gây ma sát làm tóc của bạn khô xơ và dễ gãy rụng hơn.

4-bi-quyet-giup-toc-luon-suon-muot-khi-di-ngu-1

4. Dùng tinh dầu trước khi đi ngủ

– Trước khi đi ngủ bạn hãy dùng 1 lượng tinh dầu vừa đủ để chăm sóc tóc. Không chỉ giúp bạn thư giãn, có tinh thần thoải mái, mà tinh dầu còn giúp tóc hấp thu được những dưỡng chất thiết yếu, giúp nuôi dưỡng mái tóc suôn mượt và óng ả hơn.

>> Xem thêm: 5 thói quen tai hại gây rụng tóc bạn cần bỏ ngay

samsonhair.vn