Nếu mẹ nào có con bị rụng tóc vành khăn thì có thể tham khảo 4 bí quyết trị rụng tóc vành khăn mà Samson Hair chia sẻ ngày hôm nay.

4-bi-quyet-dieu-tri-tinh-trang-tre-bi-rung-toc-vanh-khan-hieu-qua

1. Bổ sung vitamin D cho bé

Cha mẹ cần bổ sung đầy đủ vitamin D3 cho tóc của trẻ bằng cách sử dụng 1 ngày 2 giọt và có thể thêm 5ml canxi corbier đến khi tóc bé mọc trở lại. Tuy nhiên, trước đó cha mẹ cần đưa con đến gặp bác sĩ để xác định trẻ có đang trong tình trạng thiếu vitamin D hay không.

Bên cạnh đó, tắm nắng cũng là cách để cơ thể trẻ tự tổng hợp vitamin D. Thời điểm tắm nắng hợp lý nhất là 8h đến 8h30 sáng, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút.

Lưu ý: Không nên cho bé tiếp xúc dưới ánh nắng quá mạnh vì tia cực tím rất hại.

4-bi-quyet-dieu-tri-tinh-trang-tre-bi-rung-toc-vanh-khan-hieu-qua-1

2. Cho bé nằm ngủ đúng tư thế

Khi bé ngủ, không nên để bé nằm ở một tư thế quá lâu, nên kích thích bé xoay người. Hạn chế để bé cọ xát nhiều với gối nằm.

Khi bé nằm ngửa, nằm nghiêng hoặc lật úp không nên quá 2 tiếng.

3. Gội đầu trẻ sơ sinh đúng cách

Để hạn chế tình trạng trẻ bị rụng tóc vành khăn, cha mẹ cần đảm bảo dùng dầu gội riêng dành cho trẻ. Loại dầu gội này chỉ nên có độ tẩy nhẹ, không gây kích ứng da đầu và tóc. Khi gội, nên dùng nước ấm và gội thật nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, các mẹ có thể dùng một ít tinh dầu tự nhiên để massage, kích thích tóc phát triển.

4. Cho bé ăn đủ chất

Thiếu chất, thiếu vi chất dinh dưỡng không đủ nuôi dưỡng tóc, khiến tóc trẻ ngày càng rụng. Đối với trẻ đang bú mẹ, mẹ hãy tăng cường cho bé bú nhiều lần trong ngày. Người mẹ cần ăn uống đầy đủ chất để đảm bảo sữa nuôi con chất lượng.

4-bi-quyet-dieu-tri-tinh-trang-tre-bi-rung-toc-vanh-khan-hieu-qua-2

Đối với bé ăn dặm, khẩu phần ăn cần ưu tiên thực phẩm giàu sắt, kẽm và canxi.

Sau 2 tháng, nếu trẻ vẫn tiếp tục rụng tóc vành khăn và kèm theo nhiều dấu hiệu bất thường làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để tiến hành xét nghiệm.

Việc này nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác và nhận định rõ chứng rụng tóc vành khăn ở trẻ.

Trên đây là 4 bí quyết điều trị tình trạng trẻ bị rụng tóc vành khăn hiệu quả, hy vọng sẽ giúp các ông bố bà mẹ có thêm kiến thức bổ ích để nuôi và chăm sóc con mình khỏe mạnh hơn.

>> Xem thêm: Rụng tóc vành khăn, nguyên nhân gây ra tình trạng này ở trẻ em là gì?