Để khắc phục với tình trạng tóc bạc sớm, rụng tóc hãy chăm sóc mái tóc của mình ngay từ khi còn trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa duy trì sức khỏe tổng thể vừa làm đẹp cho bản thân.

3-thuc-pham-bo-duong-giup-ngan-toc-bac-som-giam-gay-rung-hieu-qua

Muốn có một mái tóc khỏe đẹp, không rụng và đen, nhiều người, đặc biệt là Samson Hair khuyên bạn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho mái tóc của bạn, dưới đây là một vài loại thực phẩm bạn có thể tham khảo:

3-thuc-pham-bo-duong-giup-ngan-toc-bac-som-giam-gay-rung-hieu-qua-1

1. Rau chân vịt

Thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng khi người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh. Rau chân vịt (rau bina) là loại rau rất giàu sắt và vitamin, giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc. Nó không chỉ giúp mái tóc bóng khỏe, làm chân tóc chắc, ngăn ngừa rụng và mất màu tóc.

3-thuc-pham-bo-duong-giup-ngan-toc-bac-som-giam-gay-rung-hieu-qua-2
2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta-carotene và vitamin A hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển mái tóc và tăng cường các nang tóc. Nếu bạn có ý định muốn nuôi một mái tóc dài, đừng quên loại thực phẩm bổ dưỡng này.

3. Trứng

Trứng cung cấp protein và chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời biotin. Đây chính là bí quyết duy trì một mái tóc bóng khỏe bởi cả protein và biotin có tác dụng thúc đẩy sự phân chia tế bào của tóc và giúp bảo vệ các sợi tóc. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng biotin – thực chất là vitamin H hay vitamin B8 vừa có tác dụng ngăn rụng tóc, vừa giúp ngăn ngừa chứng lão hóa.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân âm thầm gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới