Cả ngày ngoài đường với thời tiết nắng nói, khói bụi dẫn đến đến mái tóc dầu bết dính. Tất cả đều là nỗi ám ảnh khi không chỉ khiến chị em nhà mình trông luộm thuộm hơn mà còn làm giảm sự tự tin của họ khi xuất hiện trước mọi người.

Nếu muốn khắc phục tình trạng tóc bị dầu bết dính, bạn nên thay đổi ngay 3 thói quen xấu mà Samson Hair chia sẻ sau đây.

3-thoi-quen-xau-sau-can-bo-ngay-khi-toc-bi-dau-bet-dinh

1. Xõa tóc khi ra đường

Thời tiết oi mức của mùa hè vốn dĩ đã vô cùng nắng nóng khó chịu, nếu cứ để mái tóc dài buông xõa và đi dưới cái nắng gần 40 độ C thì đúng thực là một cách “hành xác” đối với chính mình. Chưa kể, đây còn là nguyên nhân khiến da đầu tiết mồ hôi gây ra tóc dầu và trở nên nhanh bẩn, bết dính hơn.

Thay vì chịu đựng nắng nóng với mái tóc dài bết dầu, bạn nên buộc tóc cao gọn gàng để vừa mát mẻ, vừa hạn chế tình trạng tóc dầu. Tuy nhiên, khi cột tóc, bạn nên chú ý cột vừa phải, đừng cột quá chặt vì điều đó sẽ khiến cho các sợi tóc bị kéo căng, gây kích thích da đầu tiết dầu nhiều hơn so với bình thường nữa đấy.

3-thoi-quen-xau-sau-can-bo-ngay-khi-toc-bi-dau-bet-dinh-1

2. Thường xuyên dùng tay vuốt tóc

Mặc dù hơi buồn nhưng đây vốn dĩ là sự thật và bạn cần phải thay đổi ngay lập tức. Bởi việc dùng tay vuốt tóc cũng giống như dùng lược để chải, sẽ khiến cho tóc dễ dàng sản sinh dầu thừa.

Hơn nữa, không ai có thể biết được bàn tay bạn sẽ chứa bao nhiêu vi khuẩn trong đó. Đặc biệt, nếu bạn vừa chạm tay lên mặt rồi đưa lên vuốt tóc thì dầu và vi khuẩn sẽ càng dễ lây lan lên tóc. Vậy nên, hãy tạm quên đi mái tóc và tập trung đôi tay vào những việc khác để khắc phục tình trạng tóc dầu nhé.

3-thoi-quen-xau-sau-can-bo-ngay-khi-toc-bi-dau-bet-dinh-2

Dùng lược chải tóc quá nhiều lần

Thường thì mỗi khi thấy thiếu tự tin với mái tóc, con gái sẽ lấy lực ra chải lại cho gọn gàng nhằm “tút tát” lại nhan sắc. Thế nhưng, việc chải tóc thường xuyên chính là nguyên nhân khiến cho da đầu sản sinh ra dầu, nguyên nhân khiến cho tóc bị bết dính.

Không chỉ vậy, vô số các bụi bẩn, trên lược có biết bao bụi bẩn, vi khuẩn đang sinh sống. Việc chải tóc chính là điều kiện tóc nhất để chúng di chuyển sang mái tóc của bạn và khiến chúng trở nên hư tổn nặng.

>> Xem thêm: Những biện pháp đơn giản giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả