Bên cạnh việc tránh gội đầu mỗi ngày, có những điều khác cần lưu ý khi xác định thời gian gội đầu thích hợp cho bạn. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng nhất định bản phải biết khi gội đầu

3-luu-y-quan-trong-nhat-dinh-ban-phai-biet-khi-goi-dau-2

1. Loại da

Nếu da và tóc của bạn ở dạng từ bình thường đến khô (không phải quá dầu và không quá khô), bạn có thể chỉ cần gội một hoặc hai lần một tuần, theo Cột sức khỏe của Đại học Columbia. Nếu bạn có da đầu nhờn, Samson Hair khuyên bạn có thể cần phải gội đầu thường xuyên hơn.

3-luu-y-quan-trong-nhat-dinh-ban-phai-biet-khi-goi-dau-1

2. Kết cấu tóc

Kết cấu tóc là vấn đề bởi vì nó ảnh hưởng đến cách bã nhờn nhanh chóng lan truyền từ gốc đến ngọn tóc thông qua độ dài của mái tóc. Tóc thô hoặc xoăn làm chậm sự lan truyền của bã nhờn, vì vậy nếu bạn có mái tóc như thế này bạn chỉ có thể cần gội đầu mỗi tuần một lần, các chuyên gia tại Columbia cho biết.

Mặt khác, những người có mái tóc thẳng, mượt sẽ có khả năng cần gội đầu 2 lần một tuần hoặc nhiều hơn.

Và theo chuyên gia tại Colombia, tôi có thể ra ngoài mà không cần gội đầu khoảng 2 ngày. Giữa những lần gội đầu, tôi chỉ dội nước, xoa bóp da đầu, và thoa dầu xả lên tóc.

3-luu-y-quan-trong-nhat-dinh-ban-phai-biet-khi-goi-dau

3. Tạo kiểu

Một điều khác cần xem xét là mức độ thường xuyên bạn tạo kiểu và xử lý với tóc. Nếu tóc của bạn được tạo kiểu hoặc bị mất dáng, bạn nên gội đầu ít hơn, Mirmirani nói.

Nhưng đó là một cái gì đó bạn sẽ phải tìm ra cho chính mình. Tôi đã tìm ra những gì làm việc cho tóc của tôi hoàn toàn bằng cách thử nghiệm. Vì vậy, đừng ngại một vài ngày ra ngoài mà không cần gội đầu và xem bạn có thích điều gì xảy ra không.

>> Xem thêm: Những thực phẩm kích thích mọc tóc dành cho người ăn chay