Hôm nay, Samson Hair sẽ giới thiệu đến các bạn 3 loại tinh dầu giúp kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả mà bạn nên thử ngay từ bây giờ.

3-loai-tinh-dau-giup-kich-thich-toc-moc-den-bat-ngo-ma-ban-nen-thu

1. Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Da đầu khô, gàu, tóc gãy rụng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn không thể phát triển. Để giải quyết vấn đề này đồng thời kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng tinh dầu gỗ tuyết tùng như một biện pháp điều trị tự nhiên.

Ngoài công dụng cân bằng tuyến dầu trên da đầu, chúng còn có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn do đó có thể giúp bạn giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh và tạo điều kiện cho tóc tăng trưởng.

Cách dùng:

– Thêm vài giọt tinh dầu gỗ tuyết tùng vào dầu gội hoặc dầu xả rồi sử dụng.

– Trộn tinh dầu gỗ tuyết tùng với dầu dừa (bạn có thể thêm cả tinh dầu oải hương hay tinh dầu hương thảo) và ủ tóc trong 30 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội.

– Áp dụng đều đặn 1 – 2 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

3-loai-tinh-dau-giup-kich-thich-toc-moc-den-bat-ngo-ma-ban-nen-thu-1

2. Tinh dầu hương thảo

Nếu bạn muốn kích thích mọc tóc và cải thiện độ dày thì tinh dầu hương thảo chính là một lựa chọn tuyệt vời. Với khả năng cải thiện sự trao đổi chất của tế bào, nó sẽ củng cố sức khỏe của sợi tóc đồng thời khiến chúng phát triển nhanh và mạnh hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu oải hương cũng có thể gây cảm giác hơi râm ran một chút nên nếu có da đầu nhạy cảm thì bạn hãy cân nhắc.

Cách dùng:

– Thêm vài giọt tinh dầu oải hương vào dầu gội hoặc dầu xả và sử dụng như bình thường.

– Trộn tinh dầu oải hương với dầu vận chuyển như dầu dừa hay dầu ô liu, thoa lên da đầu và chờ ít nhất 10 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội.

– Để kích thích mọc tóc bạn có thể áp dụng các cách này 2 lần/ tuần.

3-loai-tinh-dau-giup-kich-thich-toc-moc-den-bat-ngo-ma-ban-nen-thu-2

3. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà kích thích mọc tóc nhờ khả năng tăng cường lưu thông máu, số lượng và độ sâu của nang tóc và cải thiện da đầu. Hiệu quả thư giãn, làm mát khi sử dụng tại chỗ cũng khiến cho loại tinh dầu này có thể có lợi cho tình trạng viêm da đầu.

Cách dùng:

– Thêm tinh dầu bạc hà vào dầu gội hoặc dầu xả để sử dụng.

– Trộn 2 – 3 giọt tinh dầu bạc hà với dầu vận chuyển (dầu dừa, dầu jojoba, dầu ô liu…) rồi massage lên da đầu khoảng 5 phút trước khi gội đầu.

– Thực hiện khoảng 2 lần/ tuần để có hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: 3 cách kích thích tóc mọc nhanh mà bạn nên áp dụng ngay