Hôm nay, Samson Hair sẽ chỉ cho các bạn 3 công thức trị rụng tóc, hói đầu có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, mà công dụng của chúng rất hiệu quả.

3-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-de-thuc-hien-ma-hieu-nghiem-tuc-thi

1. Tinh dầu bưởi

Trong tinh dầu bưởi có chứa nhiều vitamin A, C, pectin, naringin,.. các chất này có tác dụng tốt trong điều trị rụng tóc, kích thích tóc mọc chắc, khỏe.

Cách dùng: lấy một lượng tinh dầu bưởi vừa đủ đem pha với nước tinh khiết, rồi dùng hỗn hợp này xịt trực tiếp lên đầu. Kết hợp với massage da đầu khoảng từ 3 phút đến 5 phút. Lưu hỗn hợp trên da đầu khoảng 30 phút nữa rồi sau đó dùng nước ấm xả sạch tóc. Ngoài cách này thì bạn cũng có thể dùng vỏ bưởi đun với nước rồi dùng làm dầu gội đầu bình thường cũng rất có hiệu quả.

3-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-de-thuc-hien-ma-hieu-nghiem-tuc-thi-1

2. Mật ong

Mật ong là dược liệu từ nhiên nhiên rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta, không những thế mà nó còn rất tốt cho việc trị hói đầu, rụng tóc.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần thêm mật ong vào trong trà hay bổ sung nó vào bữa ăn của bạn hoặc cũng có thể ăn trực tiếp mật ong. Kiên trì sử dụng không những lại kết quả tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm tình trạng rụng tóc, hói đầu.

3-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-de-thuc-hien-ma-hieu-nghiem-tuc-thi-2

3. Bột baking soda

Baking soda chắc đã không còn xa lạ gì với mọi người, bột có nhiều tác dụng làm đẹp như: làm trắng răng, trị mụn, trị sẹo, sạch tóc,…

Cách để trị hói đầu từ baking soda: dùng 2 muỗng baking soda trộn với 3 cốc nước ấm. Bôi đều hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng như gội đầu bình thường, rồi xả lại với nước sạch.

Gội đầu với baking soda giúp tóc sạch bóng và giúp hạn chế tình trạng bị hói đầu.

>> Xem thêm: Đây là 3 cách trị rụng tóc bằng nha đam hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua