Nếu bạn đang cảm thấy tự ti vì trên đầu của mình luôn xuất hiện gàu làm mất thẩm mỹ. Đừng lo lắng, hãy thử ngay 3 cách trị gàu đơn giản mà Samson Hair chia sẻ ngày hôm nay.

3-cach-tri-gau-don-gian-co-ban-chua-biet

1. Chọn dầu gội thích hợp, và gội đúng cách

Lựa chọn dầu gội cũng là việc nên cân nhắc vì không phải dầu gội nào cũng tốt cho da đầu gàu. Bạn nên tránh các loại dầu gội có paraben và chất tạo màu vì những chất này có thể kích thích tình trạng gàu nặng hơn.

Massage nhẹ nhàng dầu gội trên da đầu trong 2-3 phút để đạt được tác dụng tối đa của dầu gội. Nếu bạn gội đầu hằng ngày, hãy thay phiên dầu gội trị gàu và các loại thông thường khác để cân bằng độ ẩm của da đầu.

3-cach-tri-gau-don-gian-co-ban-chua-biet-1

2. Kiểm soát nhiệt độ cũng giúp bạn trị gàu

Cách trị gàu này nghe có vẻ kì lạ nhưng nhiệt độ cũng gây kích ứng da đầu. Chẳng ai muốn ra ngoài mới mái tóc ướt, bụi bẩn sẽ dễ dàng bám vào tóc bạn. Nếu bạn sử dụng máy sấy tóc, hãy trút hết tóc xuống và sấy từ dưới lên với chế độ lạnh hoặc nhiệt độ thấp.

3. Chăm sóc da đầu bằng các loại mặt nạ

Cũng giống như da mặt, đắp mặt nạ cho tóc giúp da đầu sạch, khỏe, đủ sức nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

Đắp mặt nạ tóc cũng giúp da đầu bạn được thư giãn, rất phù hợp với những buổi tối cuối tuần khi bạn muốn tiếp thêm năng lượng sau một tuần làm việc mệt mỏi.

>> Xem thêm: 2 cách cải thiện rụng tóc, hói đầu bằng dầu olive và baking soda

samsonhair.vn