Loại bỏ phần ngọn tóc khô xơ, chẻ ngọn, massage da đầu và đắp mặt nạ trứng gà rất có lợi cho sự phát triển của tóc, giúp tóc khỏe mạnh và nhanh dài hơn đến không ngờ đấy.

3-cach-kich-thich-toc-moc-nhanh-ma-ban-nen-ap-dung-ngay

1. Loại bỏ phần tóc khô, xơ, chẻ ngọn

Việc cắt tỉa tóc nghe có vẻ như không đúng lắm với điều bạn muốn là làm tóc dài nhanh hơn nhưng đây lại là việc cần thiết và vô cùng có lợi cho mái tóc.

Ngoài việc loại bỏ những sợi tóc khô xơ, chẻ ngọn…, việc cắt tóc thường xuyên còn giúp tóc bạn phát triển khỏe mạnh đồng thời hạn chế sự gãy rụng. Chính vì vậy, Samson Hair khuyên bạn hãy tạo cho mình thói quen này thường xuyên để duy trì mái tóc chắc khỏe cũng như tạo điều kiện cho tóc dài nhanh hơn.

3-cach-kich-thich-toc-moc-nhanh-ma-ban-nen-ap-dung-ngay-1

2. Massage da đầu

Chúng ta thường nghe tới lợi ích của việc massage đối với làn da song mái tóc của bạn cũng hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ việc này. Một vài động tác massage trong khi gội đầu sẽ kích thích hoạt động lưu thông của máu dưới da đầu từ đó giúp tóc khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp rất có lợi cho việc giải quyết các vấn đề liên quan đến da đầu (gàu, mụn, tắc nghẽn lỗ chân lông…) cản trở sự phát triển của tóc.

Thường xuyên sử dụng các loại tinh dầu có lợi cho mái tóc kết hợp cùng với việc massage da đầu cũng là cách làm tóc dài nhanh cực hiệu quả. Một số loại dầu và tinh dầu có khả năng nuôi dưỡng và có lợi cho sự phát triển của tóc mà bạn có thể sử dụng là dầu argan, dầu jojoba, dầu thầu dầu và các loại tinh dầu như hương thảo, tinh dầu vỏ bưởi,…

3-cach-kich-thich-toc-moc-nhanh-ma-ban-nen-ap-dung-ngay-2

3. Đắp mặt nạ trứng gà

Với ưu điểm lành tính, an toàn và hiệu quả, đắp mặt nạ tóc từ trứng gà là một trong những cách làm tóc dài nhanh hơn mà bạn nên thực hiện thường xuyên. Trứng gà chứa lecithin và protein nên có khả năng nuôi dưỡng và chữa lành những sợi tóc bị tổn thương đồng thời kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Ngoài ra, hàm lượng lưu huỳnh có trong trứng gà còn có thể giúp bạn giải quyết tình trạng gàu khó chịu rất hiệu quả. Để tăng cường hiệu quả, bạn có thể sử dụng trứng gà với dầu ô liu, mật ong hoặc sữa chua để tạo ra các công thức mặt nạ chăm dưỡng cho mái tóc của mình.

>> Xem thêm: Những biện pháp đơn giản giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả