Hôm nay Samson Hair sẽ chia sẻ đến các bạn 10 thói quen gây rụng tóc, hói đầu mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng sau bài viết này, các bạn hãy bỏ ngay những thói quen xấu này của mình nhé.

10-thoi-quen-gay-rung-toc-hoi-dau-ban-can-bo-ngay

1. Xử lý tóc ướt sai cách

Tóc thường trở nên mỏng manh và dễ đứt gãy khi bị ướt, vì vậy thay vì dùng lược, hãy lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm mỗi khi gội đầu xong và để tóc khô tự nhiên.

2. Buộc tóc quá chặt

Bạn hãy bỏ ngay và luôn thói quen buộc tóc quá chặt nhé vì dưới tác động cơ học của cột, thắt bím, búi tóc quá chặt làm căng chân tóc, từ đó tóc dễ gãy rụng.

3. Lạm dụng sấy, uốn tóc

Hành động sấy hay uốn tóc quá nhiều sẽ làm khô lớp biểu bì của tóc và cuối cùng làm sợi tóc khô khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

10-thoi-quen-gay-rung-toc-hoi-dau-ban-can-bo-ngay-1

4. Dùng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Thói quen lạm dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cũng rất nguy hiểm bởi các thành phần trong dầu gội sẽ tích tụ dần trong nang tóc, có thể gây rối loạn quá trình rụng tóc tự nhiên.

5. Căng thẳng kéo dài

Việc bạn hay bị stress, lo âu gây rụng tóc lan tỏa. Nếu cải thiện được tình trạng căng thẳng này thì tóc sẽ mọc lại sau 6 tháng.

6. Tập gym nặng

Việc tập gym ở cường độ cao có thể dẫn đến rụng tóc, đặc biệt là nếu người tập uống bổ sung protein. Chúng làm tăng testoterone và dihydrotestosterone (DHT) – yếu tố gây rụng tóc hói đầu.

7. Ăn kiêng thiếu hợp lý

Một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ làm cơ thể bạn bị thiếu chất, từ đó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể và cả mái tóc.

8. Uống quá nhiều rượu, bia

Nếu bạn là người nghiện rượu, bia và tiêu thụ quá nhiều đồ uống chứa cồn đều có thể gây rụng tóc ở cả nam và nữ.

10-thoi-quen-gay-rung-toc-hoi-dau-ban-can-bo-ngay-2

9. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn gây rụng tóc bởi nicotin và các độc tố có trong thuốc lá đi vào động mạch chủ, gây tắc nghẽn các mạch máu, cản trở cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể, trong đó có nuôi tóc. Vì vậy tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn khi hút thuốc.

10. Lạm dụng thuốc uống

Việc uống thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm, hay thuốc điều trị mụn trứng cá… và hóa trị liệu có thể gây rụng tóc, hói đầu.

>> Xem thêm: 10 thành phần từ dược thảo tự nhiên kích thích mọc tóc

samsonhair.vn